Bệnh đau dạ dày ở trẻ nhỏ và các triệu chứng

Thảo luận trong 'Làm Quen - Kết Bạn' bắt đầu bởi ngoanson123, 26/7/16.

 1. ngoanson123

  ngoanson123 New Member
  • 1/113

  Số bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  Mọi người thường nghĩ rằng bệnh đau dạ dày chỉ có người lớn mới mắc phải, còn trẻ nhỏ thì không. Đây là suy nghĩ sai lầm. [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link] có thể có ở tất cả mọi lứa tuổi không ngoại trừ ai. Đối với người lớn bệnh đau dạ dày chủ yếu do ăn uống không điều độ, làm việc căng thẳng, mất ngủ.

  [​IMG]bệnh đau dạ dày ở trẻ nhỏ

  Còn ở trẻ nhỏ, bệnh đau dạ dày hay bị nhầm lẫn bởi các bệnh như: rối loạn tiêu hóa, bị giun – sán… Trẻ nhỏ có thể bị mắc bệnh đau dạ dày bởi các nguyên nhân sau: chấn thương niêm mạc dạ dày, stress do học tập căng thẳng, mắc các bệnh lý về máu, tổn thương do dùng thuốc kháng viêm khi chữa trị các bệnh khác…

  Việc thường xuyên ăn uống không điều độ của trẻ có thể dẫn đến viêm loét dạ dày, thủng dạ dày. Các bậc cha mẹ cầm quan tâm và phòng ngừa cũng như phát hiện sớm, khi thấy trẻ có biểu hiện như:
  • Trẻ bị đau bụng nhiều mà không dứt điểm thì hãy nghĩ đến đó là [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link] ở trẻ.
  • Trẻ thương xuyên đầy hơi, chướng bụng, có ợ chua và hơi thở hôi
  • Trẻ hay nôn mửa, buồn nôn có thể tiêu chảy nữa
  • Trẻ bị đau bụng vùng rốn trên rốn, ngay dưới xương ức hoặc đau xung quanh rốn hay không rõ vị trí đau.
  • Trẻ bị chán ăn, gầy đi.
  Để giảm nguy cơ trẻ mắc bệnh dạ dày những phụ huynh có con nhỏ cần chủ động phòng ngừa bệnh cho trẻ như: không tạo áp lực trong học tập; cho trẻ ăn đúng bữa, đủ chất dinh dưỡng; tránh ăn quá cay; không để trẻ thức khuya thường xuyên.

  [​IMG]giảm áp lực cho trẻ tránh đau dạ dày

  Các gia đình cần chú ý đến các triệu chứng đau bụng của con em mình, nên đưa con đi khám để điều trị kịp thời tránh hậu quả bệnh đau dạ dày nặng hơn và có thể biến chứng nặng hơn sang viêm, loét dạ dày.

  Chúc các bạc sức khoẻ!

  Xem thêm:
   
  Đang tải...

Share trang này

Người dùng tìm thấy trang web thông qua các cụm từ:

 1. trieu trung bong da o tre nho