các loại máy nén khí trục vít không dầu Oil free

Thảo luận trong 'Hàng Điện Máy' bắt đầu bởi giangdaigia18, 2/4/16.

 1. giangdaigia18

  giangdaigia18 New Member
  • 1/113

  Số bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  máy nén khí trục vít trục vít không dầu Oil free

  [​IMG]Để cần khí đầu ra sạch 100% dầu, bạn sẽ cần một chiếc nén khí không dầu. Nguyên tắc hoạt động của nén khí không dầu gần giống với máy nén trục vít ngâm dầu nhưng nó khác nhau bởi cái tên, nó không có dầu trong quá trình máy khí nén.

  Trục vít máy nén khí trục vít không dầu

  Không dầu có tức thị không có dầu bôi trơn, làm máy và làm kín cho các khe hở trục vít. Cũng chính bởi vì không có dầu làm kín nên các trục vít cần được chế tác chính xác và các khe hở rất nhỏ. Trục vít không chạm vào nhau nhưng khe hở giữa chúng rất nhỏ.

  Khác với máy nén có dầu, dầu được phun vào đầu nén để làm mát thì đối với máy nén khí cao cấp không dầu, nó được làm mát bằng nước qua những chiếc túi chứa đặc biệt gọi là vỏ. hẳn nhiên, điều này sẽ ít hữu hiệu hơn so với máy khí nén làm mát bằng dầu bởi vì chỉ có vỏ cụm đầu nén được làm mát chứ trục vít và khí trong đó thì không.

  Chính vì Sở dĩ này, tỷ số nén của máy nén trục vít trục vít không dầu sẽ thấp hơn so với máy khí nén không dầu.

  Nếu chúng ta muốn dùng khí nén trực tiếp tới 7 bar, nén khí sẽ nóng và dừng. Vậy chúng ta đem đến 7 bar, (áp suất hệ thống thường nhật) cho hệ thống khí nén? Rất đơn giản, chúng ta chỉ cần chạy hai đầu nén trong cùng một máy nén.

  Đầu nén thứ nhất nhất đạt 3.5 bar và khí được làm mát bởi bộ làm mát trong (intercooler). Đầu nén thứ hai sẽ đáp ứng nốt mức khí còn lại để đạt được áp suất cấp thiết rốt cuộc là 7 bar.

  Hiện giờ chúng ta cùng tìm hiểu vì sao máy nén khí trục vít trục vít không dầu lại đắt hơn: Thứ nhất, nó có hai đầu nén (trong khi máy nén trục vít trục vít ngâm dầu chỉ có một đầu nén). Thứ hai, nó cần một hộp bánh răng để điều khiển hai đầu nén trong cùng một máy khí nén. Và lý do quan trọng nữa mà máy khí nén không dầu đắt hơn máy nén khí ngâm dầu là các khe hở trục vít của máy nén khí không dầu được chế tạo tinh xảo và kín hơn so với máy nén khí trục vít trục vít ngâm dầu.

  Hai đầu nén, đầu nén 1 và đầu nén 2 cùng làm việc với nhau để tạo ra áp suất đầu ra đạt mong muốn. Đầu nén thứ nhất bơm không khí đến bộ làm mát trong. Đầu nén thứ hai lấy không khí từ bộ làm mát trong và nén nó đến áp suất rốt cục. Hai đầu nén này được thiết kế để nó làm việc trong sự cân bằng tuyệt vời.

  Nếu có vấn đề với một đầu nén, lưu lượng khí đạt được sẽ thấp hơn với đầu nén đó. Điều này có tức thị sự cân bằng giữa đầu nén 1 và đầu nén 2 sẽ bị tác động.

  Điều này có thể dễ dàng thấy nếu chúng ta để mắt đến nhiệt độ (đầu nén 1 và đầu nén 2) và áp suất của bộ intercooler.

  máy nén trục vít Oil free hoạt động như thế nào?

  Không khí bên ngoài

  Không khí bên ngoài môi trường được hút vào chuẩn y van không tải và bộ lọc gió đầu vào. Bộ lọc gió bảo vệ máy nén khí khỏi hiểm nguy bằng việc giữ lại tất cả các bụi bẩn ngoài môi trường xin mời vào máy nén khí cao cấp.

  Van không tải được mở và đóng bởi hệ thống điều khiển. Khi van mở, khí được nạp vào. Khi van đóng, khí được chặn lại. máy khí nén đang hoạt động nhưng nó chẳng thể hút khí, nó sẽ không đưa bất kỳ khí nào vào hệ thống khí nén.

  Khi các loại máy nén khí hoạt động ở chế độ hút khí và van không tải mở khí được hút vào đầu nén thứ nhất (áp suất thấp).

  đầu nối nhanh khí nén thứ nhất (áp suất thấp)

  Đầu nén có áp suất thấp, khí được nén tới khoảng 2-2.5 bar bởi vì trong quá trình nén, khí thực sự rất nóng. Nhiệt độ bình thường khoảng 160-180°C trong khi đó đối với máy nén trục vít ngâm dầu, nhiệt độ của khí đầu ra chỉ khoảng 80°C.

  công đoạn được thực hiện mà không cần đến dầu (ngược lại với máy khí nén trục vít ngâm dầu). thành ra, khí nén rất nóng và áp suất chỉ khoảng 2.5 bar.

  Bộ làm mát trong (intercooler)

  Khí được làm mát qua bộ làm mát trong . Nó sẽ làm giảm nhiệt độ xuống khoảng 25-30°C. Một bộ bẫy nước được lắp sau bộ intercooler để tẩy lượng nước trong khí này.

  Đầu nén thứ hai (áp suất cao)

  Khí tiếp tục được nén bởi áp suất cao để đến áp suất chung cục cần cho hoạt động Chế tạo. Áp suất này tùy vào vào từng loại các loại máy nén khí nhưng thường ngày chao đảo từ 7-13 bar.

  Bộ làm mát Aftercooler

  Do nén, khí lại một lần nữa rất nóng. Lúc này nhiệt độ thường khoảng 140-175°C và nó cần được làm mát một lần nữa bằng bộ làm mát Aftercooler. Nhưng trước khi nó đi vào bộ Aftercooler, nó thường đi qua van tiết lưu và van một chiều. Van một chiều làm nhiệm vụ không cho khí nén quay ngược trở lại máy nén khi nó dừng.

  Sau khi khí đi qua bộ làm mát Aftercooler, nhiệt độ khí đầu ra lúc này chỉ còn khoảng 25°C. Và cũng có một chiếc bẫy nước khác được lắp ở đây để loại bỏ nước ra khỏi bộ làm mát aftercooler.

  quy trình tạo nén khí

  Như chúng ta thấy, hệ thống khí nén thì khá đơn giản, nó gồm một số bộ phận sau: đầu nén áp suất thấp, bộ làm mát trong, đầu nén áp suất cao, bộ làm mát ngoài.

  Nhưng chúng ta cần rất nhiều bộ phận khác để giữ máy khí nén hoạt động, và về mặt vật lý thì có rất nhiều các chi tiết phức tạp.

  Đầu nén áp suất thấp và đầu nén áp suất cao được chạy thăng bằng một cách tuyệt hảo. hầu hết khí nén bởi đầu nén áp suất thấp cần được hút bởi đầu nén áp suất cao. Nếu nó không thăng bằng, áp suất trong bộ làm mát trong (intercooler) sẽ tăng hoặc giảm.

  Nếu một trục vít bị mòn dần hoăc vỡ, nó phá hỏng sự cân bằng và xin mời làm các bộ phận khác ảnh hưởng theo.

  Bạn hãy tìm hiểu thêm ở bài viết [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link] để có thêm thông tin về đầu nén máy khí nén trục vít.

  Hộp bánh răng

  Trong khi các loại máy nén khí ngâm dầu, chỉ có một đầu nén nên thường sẽ chạy trực tiếp đến mô tơ điện hoặc ưng chuẩn một hệ thống puli nhưng với máy nén khí trục vít trục vít không dầu, nó cần một hộp bánh răng để điều khiển hai trục vít của hai động cơ từ một môtơ điện.

  Hộp bánh răng này rất đắt, nó mong muốn dầu bôi trơn, độ ồn thấp hơn để duy trì đặc hiệu của cả máy.

  Dầu bánh răng

  Với máy nén khí trục vít không dầu oil-free sẽ không sử dụng dầu làm kín khe hở trục vít, ngoại giả vẫn cần dầu để bôi trơn bánh răng và ổ bi bên trong hộp bánh răng.

  Dầu được bơm từ bể dầu bên trong bánh răng, đi qua bộ làm mát dầu và lọc dầu, đến bánh răng và vòng bi. Lọc dầu sẽ loại bỏ cặn bẩn có trong dầu để bảo vệ ổ bi và bánh răng.

  Bộ làm mát máy nén khí công nghiệp

  Dầu được chạy qua bộ làm mát của [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link], để làm mát chúng trước khi nó chảy vào lọc dầu. Bộ làm mát máy Oil free có hai loại là làm mát bằng gió và làm mát bằng nước.

  Trên bộ làm mát khí, không hí bên ngoài được sử dụng để làm mát khí nén và dầu và dầu lại được sử dụng để làm mát các phòng ban của máy nén khí trục vít.

  Trên bộ làm mát bằng nước, nước được dùng để làm mát dầu, khí nén và các phòng ban của máy nén khí cao cấp.

  Khi máy giải nhiệt bằng nước, hệ thống làm mát thường phân chia thành hai phần: một cho làm mát dầu, đầu nén áp suất thấp và bộ làm mát trong inter cooler; và một cho đầu nén áp suất cao và bộ làm ngoài after cooler.

  >> Xem thêm: [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link]
   
  Đang tải...

Share trang này