Cách đặt tên các dòng xe của Mercedes

Thảo luận trong 'Các mặt hàng khác' bắt đầu bởi nicoo66, 17/5/16.

 1. nicoo66

  nicoo66 Member
  • 6/113

  Số bài viết:
  32
  Được thích:
  0
  Những chữ cái tưởng dễ dàng như A, B, C, E, G hay S mà lại được gắn với những chiếc xe mang đầy ý nghĩa của hãng xe Đức Mercedes.
  Mercedes là thương hiệu xe hơi nhiều người biết đến, được ưa thích không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. biểu trưng hình ngôi sao 3 cánh cùng với kiểu dáng xe dễ nhìn đã hớp hồn mọi ánh mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Rất nhiều người có thể thao thao bất tuyệt cả giờ đồng hồ về xe Mercedes, về công dụng, vận hành, động cơ, nội, ngoại thất, các trang vũ trang trên xe mà không phải ai cũng biết các ký tự và những con số gắn liền với từng đời xe, từng dòng xe, có ý nghĩa thực sự thế nào.
  Xem thêm các thành quả khác : [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link]
  Mercedes là một hãng xe Đức, nguyên chất Đức, nên ngay cả phong cách đặt tên cho xe cũng mang nhiều dáng dấp, hơi hám tính cách Đức, tính tình của người Đức: sự giản luôn tiện cơ mà hiệu quả.
  Hồi đầu hãng này cũng đặt tên xe rưa rứa BMW, tuy nhiên bởi thay đổi động cơ, dung tích xi-lanh và một đôi căn do khác nên số ở tên xe không còn trùng với dung tích máy.
  Hãng xe này lấy luôn các chữ cái trong bảng chữ cái để dùng luôn cho các dòng xe của mình như A, B, C, G… nhưng có thực thụ nó chỉ là những chữ cái mang tính tối giản trong việc đặt tên như vậy? Không hẳn là như vậy.
  Với Mercedes, xe càng ở cuối bảng chữ cái thì thứ hạng càng cao. ngày nay hãng xe này có 2 dòng xe cao cấp là E-Class và S-Class. Sau đó là những dòng xe ở phân khúc thấp hơn như C-Class có từ năm 1994 và A-Class có từ năm 1997.
  Có rất nhiều cách lý giải không giống nhau cho các ký hiệu của hãng xe Mercedes và dưới đây là một trong những cách lý giải mang tính khả thi nhất.
  A là dòng xe cỡ ốm, ra đời từ tháng 9/1993 và là dòng xe trước tiên được sắp xếp hệ dẫn động bánh trước theo nghiên cứu A (Studie A) của hãng.
  B: (W 242/W 246) là dòng xe Van dành cho gia đình, xe du lịch cỡ tí hon. Được nghiên cứu và ra đời trong khoảng từ 2005 đến 2011.
  Xem thêm các thành quả khác : [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link]
  C: (Coupe) là xe sedan hạng gầy ra đời từ những năm 1981, dòng C được coi là dòng xe tầm trung của hãng.
  Từ đây các kỹ sư của Mercedes đã phát triển thêm các nhánh con nữa, như CL (Coupe Leicht) - dòng xe 2 cửa, hay CLA (từ tháng 4/2013), CLC (dòng C thể thao), CLK (C là Coupé, L là Leicht – nhẹ, K là Kurz – tí hon, gọn) – được hiểu là phiên bản rút gọn, ngắn gọn.
  E: Lấy từ thuật ngữ "Einspritz" trong tiếng Đức, có tức thị "phun xăng" – “injection”. E-class là dòng xe trước tiên được ứng dụng công nghệ phun xăng điện tử. Dòng E được ra đời từ tháng 5/1993, thuộc đăng cấp cao hơn so với dòng C, nhiều người cũng đã lý giải rằng, E chính là Eleganz (sự trang nhã, lịch thiệp) do thi công hào hoa, bóng bảy của nó.
  G: (Geländewagen) là dòng xe địa hình, việt dã của hãng. Đây là dòng xe nhiều người biết đến ,với mẫu mã độc đáo, đẳng cấp nổi bật, nhưng mà có giá thành rất cao. Chính vì thế, các bọn em của dòng G trứ danh đã ra đời để phục vụ phần nào sự hâm mộ của các fan, ví như GLK ( Geländewagen Luxus Kompaktklasse) – dòng địa hình ngắn gọn đẳng cấp.
  M: là dòng xe SUV, ra đời dưới bàn tay xây đắp của các kĩ sư hãng tại Alabama, Mỹ vào năm 1997. nhưng mà vì M đã được hãng BMW đặt cho dòng thể thao của hãng này, nên Mercedes đành phải đặt thêm thành ML (L = Leicht – nhẹ, gọn). Kể từ năm 2015 thì dòng M đã được đổi thành GLA, và từ đây model GLE ra đời, chữ E ở đây để nói lên rằng, GL bạn dạng này hướng đến đẳng cấp của dòng E. Còn model GLK một thời đình đám tại Việt Nam, được đổi tên thành GLC với nhiều chỉnh sửa cả về nội lẫn ngoại thất.
  R: (Raumlimousine) là mẫu limousine khoang rộng lai minivan và crossrover hạng trung, sinh ra lần đầu tại triển lãm ôtô New York vào năm 2005. dòng R có 2 bản 6 chỗ và 7 chỗ, trong đó bản 7 chỗ là bản khác biệt.
  Xem thêm các công trình khác : [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link]
  S: (Sonder-Klasse/ Spitzenmodelle) – phân khúc đặc biệt, hạng sang, ra đời vào mùa thu năm 1972. Có quá nhiều điều để nói về dòng xe khác lạ này, bởi sự tiện lợi cao câp, hào nhoáng, lộng lẫy kiêu sa của nó. Đây cũng là dòng xe rất được các nguyên thủ quốc gia trên trái đất tuyển lựa và tin dùng. Từ dòng S này, hãng cũng còn có các tác phẩm con khác như SL = Sport-Leicht (dòng thể thao) hay SLK = Sport-Leicht- Kurz (phiên bản nhỏ xíu gọn).
   
  Đang tải...

Share trang này