Căn bệnh lậu kèm theo hiv làm tác động nhau hay không

Thảo luận trong 'Quán Cóc - Chuyện Trò' bắt đầu bởi nguoivinhlong, 12/10/16.

 1. nguoivinhlong

  nguoivinhlong New Member
  • 1/113

  Số bài viết:
  11
  Được thích:
  0
  Căn bệnh lậu và theo đó là HIV có can hệ bệnh gì? với nhau không được là một trong những câu hỏi của bệnh nhân [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link] đang e ngại và thắc mắc những thời điểm gần đây, thường nhật trong trường hợp người bị mắc bệnh lậu đến khám ở phòng thăm khám bệnh sẽ được dẫn tới thêm các xét nghiệm về HIV, điều gì lại phải dẫn đến những xét nghiệm như vậy hay chúng liệu có liên hệ căn bệnh gì? cùng với nhau không? để biết xác thực về điều này, những y bác sĩ tại Phòng khám Phụ Khoa sẽ chia sẻ với Anh chị trong bài viết và sau đây.
  thứ nhất, anh chị cần phải có một khái niệm rõ ràng về bệnh lý lậu, theo tài liệu kỹ thuật bệnh lậu bởi một loại vi khuẩn hình cầu có phải tên là Neisseria gonorrhoeae làm, đây là căn bệnh bởi vi khuẩn nên trị khỏi hẳn sẽ tùy thuộc vào cái kháng sinh cũng như tính chất của vi khuẩn, căn bệnh lậu chủ yếu lây nhiễm qua QHTD không an toàn cũng như tiếp xúc với tổn thương hở tại chất dịch tiết liệu có cất mầm bệnh lý là vi khuẩn lậu, căn bệnh lậu dẫn tới giảm miễn dịch nghiêm trọng có phải các ảnh hưởng gì gây ra tác động xấu đến tính mệnh của người bị mắc bệnh.
  [​IMG]
  Khi mắc bệnh lậu thường sẽ không gây trực tiếp gây ra bệnh HIV nhưng với tính chất gây suy giảm miễn dịch của bệnh lậu sẽ là tiền đề và tạo điều kiện xấu cho người bệnh có nguy cơ mắc bệnh HIV qua QHTD cao hơn những người bình thường.
  Chính vì thế để phòng tránh bệnh lậu và đồng thời ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh HIV, người bệnh khi được chẩn đoán là bệnh lậu cần phải được điều trị nhanh chóng và dứt điểm đối với vi khuẩn lậu, không nên để chuyển sang giai đoạn mãn tính việc điều trị sẽ rất khó khăn.
  Bản thân người bệnh có thói quen và đời sống TD không an toàn: đây là lý do và cũng là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh lậu, thói quen sinh hoạt TD không sạch sẽ sẽ dễ dàng lây nhiễm bệnh lậu cho người khác hoặc lấy từ người khác cho mình, tốc độ lây nhiễm phụ thuộc và tỉ lệ thuận với số lần QHTD.
  Sử dụng chung vật dụng cá nhân và đồ dùng của người bệnh lậu như quần áo bồn cầu bồn tắm, bàn chải đánh răng, khăn mặt khăn tắm,…
  Bệnh lậu có thể lây truyền từ mẹ sang con khi người mẹ sinh đẻ ở đường dưới, chính vì thế bệnh lậu ở phụ nữ có thai thường được khuyên là nên sinh mổ để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.
  Bệnh lậu có đặc điểm chung ở cả hai giới là dấu hiệu ngứa ở bộ phận sinh dục, nóng rát ở lỗ niệu đạo, riêng ở nam giới có dấu hiệu đau nhức nóng đỏ sưng ở quy đầu và lỗ sáo, buổi sáng sẽ có mủ chảy ra ở lỗ sáo, ở nữ giới sẽ ngứa nóng rát ở âm hộ và âm đạo, có khí hư ra nhiều mùi hôi thối.
  Bệnh lậu và HIV liên hệ gì với nhau?
  Khi bệnh nhân mắc bệnh lậu đến khám sẽ được làm các xét nghiệm HIV để xem xét các giai đoạn của bệnh đang ở giai đoạn nào, [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link] nếu người bệnh lậu mà có kèm theo cả HIV thì sẽ được áp dụng các phác đồ điều trị đặc biệt, nếu chỉ bị bệnh lậu đơn thuần thì việc điều trị sẽ đơn giản hơn nhiều, chính vì lý do này mà các Phòng khám hiện nay đều xét nghiệm kết hợp tìm vi khuẩn lậu và virus HIV nhằm mục đích điều trị tốt nhất cho người bệnh.
   
  Đang tải...

Share trang này