Cần cắt amidan trong một số trường hợp nào

Thảo luận trong 'Các mặt hàng khác' bắt đầu bởi phongkham709, 29/9/16.

 1. phongkham709

  phongkham709 New Member
  • 1/113

  Số bài viết:
  23
  Được thích:
  0
  Amidan có chức năng hình thành ra kháng thể để bảo đảm thể chất cản trở các vi khuẩn thâm nhập qua đường ăn và đường hít thở. tuy nhiên do có kết cấu rất nhiều hốc, ngăn chặn phải gần như một hạch bạch huyết nghĩa là có nhiều múi, chia nhiều ngăn tạo thành một số hốc cho nên thức ăn và vi rút dễ xâm nhập dẫn tới viêm nhiễm. vi rút lúc xâm nhập và ẩn náu kéo dài trong một số hốc amidan tạo nên một vài khối mủ bã đậu, vón cục. vì vận động của một số cơ họng lúc nhai nuốt với sự ma sát của thức ăn khi đi qua thành họng, một vài kén mủ trong hốc Amidan bật ra có hình dạng như những hạt tấm màu trắng xanh như mủ và có mùi hôi.
  >>>> Tìm hiểu bệnh [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link]
  1. Biểu hiện khi bị viêm amidan hốc mủ
  Khi mắc viêm Amidan hốc mủ, người bệnh có dấu hiệu đau họng, rát họng, có khả năng sốt và không, và có cảm giác hơi gây gây sốt; Có đờm vướng trong cổ, rất khó khạc hay nuốt; Hơi thở có mùi hôi; thi thoảng khi ho, hắt hơi khạc ra những hạt hẹp màu trắng xanh như hạt tấm, có mùi rất hôi;…
  Viêm Amidan hốc mủ trường hợp ko được chữa triệt để sẽ có khả năng dẫn tới các hệ lụy nguy hại như thấp tim, viêm cầu thận, viêm khớp,…
  >>>> Tìm hiểu bệnh [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link]
  2. Chữa trị và dự phòng bệnh lí viêm amidan hốc mủ như thế nào?
  Với bệnh viêm Amidan mạn tính, chủ yếu là viêm Amidan hốc mủ, bệnh nhân thường hay ứng dụng biện pháp chữa là tiến hành phẫu thuật cắt amidan. hướng dẫn việc cắt amidan được đặt ra trong các trường hợp sau: Viêm amidan từ khoảng 3 – 5 lần một năm trong hai năm liên tục; gây nên hơi thở hôi vì vi khuẩn yếm khí Weillon; tác hại tại chỗ như viêm sưng, áp-xe quanh amidan; có một số hệ lụy viêm xoang, viêm thanh khí phế quản; biến chứng toàn thân như viêm cầu thận, thấp tim, thấp khớp cấp,… nhưng cần phải có thầy thuốc chuyên khoa tai – mũi – họng kiểm tra và đánh giá cụ thể trên từng bệnh nhân để có được chuẩn đoán chuẩn xác.
  >>> Tìm hiểu bệnh [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link]
  [​IMG]
  Để phòng ngừa căn bệnh viêm Amidan hốc mủ cần phải luôn để ý bảo vệ sức khỏe tốt, nâng cao tố chất, tăng sức đề kháng của thể chất bằng tập luyện thân thể, tập thể dục thể thao; Giữ vệ sinh răng miệng, mũi, họng từ giải pháp đánh răng sau khi ăn, súc họng bằng nước muối ấm; hạn chế sử dụng nước đá quá nhiều và ra vào phòng lạnh đột ngột, nhất là khi nhiệt độ ngoài môi trường cao; bắt buộc dùng khẩu trang để hạn chế bụi lúc làm việc với một số khu vực có giai đoạn ô nhiễm cao;lúc có dấu hiệu viêm Amiđan cấp phải đi kiểm tra và điều trị triệt để.
  Viêm amiđan là một chứng bệnh có thể gây nên nhiều tác hại nguy hiểm nêncần được trị liệu sớm, Nên bắt đầu điều trị từ thuốc trong trường hợp viêm Amiđan cấp hay đợt cấp tái phát của viêm Amiđan mạn , mỗi đợt sử dụng thuốc khoảng 10 ngày để một số BS Tai Mũi Họng chữa và theo dõi. Cắt Amiđan là phương pháp chữa trị tốt khi được có hướng dẫn chính xác nhằm cắt bỏ tổ chức Amiđan ko còn vai trò kháng thể và biến thành 1 ổ viêm chứa đầy các lọai vi rút hoặc quá phát bít tắc hít thở trên hay nghi ngờ có u ác tính.
  3. Bắt buộc cắt amidan trong một số trường hợp nào
  + Viêm Amiđan mạn tính có 4 đợt tái phát trong một năm.Viêm Amiđan mạn tính dai dẳng đã được trị nội khoa tích cực trong tầm 4 – 6 tuần bệnh nhân vẫn cảm thấy đau họng, viêm hạch cổ , hơi thở có mùi.
  + Ápxe xung quanh Amiđan: tối thiểu một lần cần nên nhập viện trị liệu .
  + Viêm Amiđan dẫn đến biến chứng sốt thấp khớp, viêm vi cầu thận hay gây nên viêm tai giữa, viêm xoang….tái đi tái hồi rất nhiều lần .
  + Amiđan quá phát bít tắc đường hô hấp trên gây nên ngủ ngáy, ngủ không yên giấc, có một số lần ngưng thở trong lúc ngủ, thất thường về phát âm, khó nuốt, chậm phát triển cơ thể.
  + Amiđan chỉ to một bên kèm sưng phù hạch cổ cùng bên nghi ngờ ung thư amiđan.
  + có thể cắt amiđan ở bất kỳ độ tuổi nào nhưng thường cắt sau 4 tuổi. nhưng có nếu nhỏ hơn 4 tuổi vẫn phải cắt Amiđan lúc Amiđan quá to gây ra những cơn ngưng hít thở những khi ngủ hoặc gây nên hệ lụy.
  * Để ý: ko được cắt Amiđan ở một vài bệnh nhân có rối lọan đông cầm máu bẩm sinh hoặc bị mắc phải ( Hemophilia A, B, C ; suy tủy, xuất huyết giảm tiểu cầu, ung thư máu…)
  Không cắt amiđan lúc bệnh nhân đang có viêm nhiễm toàn thân hoặc tại chỗ, có chứng mạn tính trị liệu chưa ổn định (tiểu đường, lao, cường giáp…) hay ở vùng đang có bệnh dịch; phụ nữ có thai hoặc đang có kinh nguyệt…
   
  Đang tải...

Share trang này