Dấu hiệu của căn bệnh viêm họng hạt

Thảo luận trong 'Các mặt hàng khác' bắt đầu bởi phongkham709, 28/9/16.

 1. phongkham709

  phongkham709 New Member
  • 1/113

  Số bài viết:
  21
  Được thích:
  0
  Viêm họng hạt là 1 loại viêm họng mạn tính quá phát chính, đó là phản xạ của niêm mạc họng lúc bị mắc nhiễm khuẩn xảy ra ở vùng họng,là vùng có nhiều lympho bào với nhiệm vụ riêu diệt vi sinh vật và khi bị viêm nhiễm thì một số lympho bào này phải làm việc liên tục trong một lâu dài và ngày càng to ra, biến thành các "hạt".
  Tham khảo các cách chữa bệnh [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link] tại website : benhtaimuihong.com
  Viêm họng hạt thể hiện ở đằng sau thành của họng là chủ yếu, ở đây có nhiều hạt với kích cỡ lớn, nhỏ riêng biệt, có khả năng nhỏ giống như đầu tăm nhưng cũng có khả năng to bằng hạt đậu, hạt ngô và đôi khi chúng liền kề với nhau. những hạt này luôn luôn bị kích thích khiến cho bệnh nhân rất khó chịu như khi nuốt vướng, đôi lúc có cảm giác như nuốt phải sợi tóc hoặc ngứa họng lặp đi lặp lại trong nhiều lần hàng ngày (trừ lúc ngủ). Viêm họng hạt là 1 bệnh lý nhiễm khuẩn mạn tính hay gặp và chủ yếu diễn ra ở người trưởng thành. bệnh không nặng tuy nhiên dẫn đến phiền toái, nhất là trong nói chuyện.
  Tham khảo các cách chữa bệnh [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link] tại website : benhtaimuihong.com
  1. Biểu hiện của căn bệnh viêm họng hạt

  Bệnh nhân hay có cảm thấy ngứa họng, vướng ở họng cho nên thường phải khạc, nhổ và mỗi lần khạc là mỗi lúc cảm giác ngứa họng lại suy giảm đi. các bệnh nhân đôi khi cảm giác họng bị khô, rát rất khó chịu. người bệnh thường không sốt.
  [​IMG]
  Bên cạnh, viêm họng hạt còn biểu hiện thông qua cảm thấy vướng víu, ngứa rát liên tục trong họng, ho và khạc đờm (quánh dính hay trắng nhầy) thường xuyên (đặc biệt sáng sớm, lúc thức dậy). nhiều người bị mắc bệnh do ngứa họng bắt buộc rất hay khậm khạc, dặng hắng. thăm khám nhận thấy thành bên họng hơi đỏ, thành sau họng có một số hạt trắng. khi khả năng đề kháng của cơ thể bị suy giảm sút (do nhiễm virus, học tập áp lực, chuyển đổi thời tiết), chứng có khả năng nặng lên thành 1 đợt viêm họng cấp (đau họng, sốt, ho khạc đờm đặc...)

  Tham khảo các cách chữa bệnh [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link] tại website : benhtaimuihong.com
  2. Biện pháp phòng chống căn bệnh viêm họng hạt hiệu quả

  - Đầu tiên cần nên làm sao để không vị căn bệnh viêm họng, phải vệ sinh đường hít thở trên hàng ngày thật tốt và thường xuyên như: đánh răng sau lúc ăn, trước và sau khi thức dậy. Đối với em bé cũng buộc phải được vệ sinh họng miệng ngay từ lúc còn bé để ko mắc chứng viêm VA, viêm họng, viêm amidan, viêm mũi, viêm xoang.
  - Khi đã mắc bệnh đường thở trên thì cần nên được trị liệu triệt để ngay từ lúc bị mắc chứng lần đầu ko để căn bệnh trở thành mạn tính. biến chứng của viêm họng cấp là dẫn đến viêm họng hạt mà khi đã viêm họng hạt sẽ khó khăn trong việc trị liệu.
  - Đối với công nhân lao động trong một vài hầm lò, cần có đồ bảo hộ lúc làm việc như đeo khẩu trang, vệ sinh môi trường tốt, ko được hút thuốc vì hút thuốc lá ngoài vấn đề gây viêm họng còn có nguy cơ gây nên nhiều bệnh lý khác.
  - Chữa bệnh chứng viêm họng hạt khá khó. vấn đề đốt điện chỉ tạm thời tiêu diệt một số hạt to, dẫn đến kích thích ngứa họng, trường hợp chỉ đốt hạt đơn thuần mà không trị viêm nhiễm vùng xung quanh thì bệnh chứng sẽ tái phát như cũ.
  - Để trị bệnh viêm họng hạt, trước tiên buộc phải xóa bỏ các ổ vi rút có ở lân cận, phải tìm ra nguyên nhân chính dẫn tới chứng viêm họng hạt để trị 1 cách dứt điểm. Ví dụ: trị liệu viêm mũi, viêm xoang, viêm khí phế quản, viêm amidan... để xóa bỏ ổ vi khuẩn từ một trong một số nơi này.
  - phải súc họng bằng nước muối loãng, cứ 3 giờ súc họng 1 lần. nếu họng đang viêm cấp, tầm cách giữa hai lần súc họng có thể gần hơn, súc họng trước và sau lúc ngủ
   
  Đang tải...

Share trang này