Điều trị ung thư thời kỳ cuối, thời điểm nào nên ngưng?

Thảo luận trong 'Các mặt hàng khác' bắt đầu bởi dldenhat, 21/7/16.

 1. dldenhat

  dldenhat New Member
  • 1/113

  Số bài viết:
  18
  Được thích:
  0
  Nếu bệnh nhân ung thư đã trải qua ba lần [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link] khác nhau tuy nhiên khối u vẫn tiếp tục to lên và di căng, việc điều trị ung thư những lần sau phần lớn không có kết quả tốt hơn đối với việc nâng cao cơ hội sống lâu hơn. Ngược lại, quá trình chữa trị thêm có thể dẫn đên những tác dụng không mong muốn nghiêm trọng, giảm thời gian sống và giảmƯ đến chất lượng cuộc sống của người bệnh ung thư trong thời gian sống còn lại.
  [​IMG]
  Dù vậy, gần như một nửa số bệnh nhân ung thư vẫn kiên trì tiếp tục hóa trị liệu để điều trị ung thư – mặc dù biết tình trạng bệnh đã không còn chút hi vọng tốt hơn. Điều này gâycho bệnh nhân tiếp tục chịu đau đớn khi không cần thiết phải như vậy.
  Ngừng điều trị ung thư như thế nào?
  Khi trao đổi về việc ngưng những phương pháp điều trị và tập trung tới việc chăm sócbệnh nhân ung thư giai đoạn cuối thì đây là không hề mong muốn với cả bệnh nhân và bác sỹ. Bệnh nhân hay người nhà bệnh nhân nên chủ động đề xuất và bác sỹ chữa trị sẽ đưa ra câu trả lời rõ ràng với tất cả các câu hỏi được đưa ra.
  Bạn cần hiểu rõ và cẩn thận căn bệnh đang ở mức độ nào của bệnh ung thư và thời gian sống còn bao lâu nữa. Không thể có câu trả lời chính xác hoàn toàn, nhưng bạn sẽ được bác sỹ cho một khoảng thời gian nào đó, vài tháng hoặc vài năm. Và bạn cũng nê biết rõ là liệu thời gian điều trị ung thư sau này có hỗ trợ người bệnh sống thêm được không. Hãy đề xuất bác sỹ giải thích những rủi ro cũng như lợi ích của quá trình điều trị ung thư thêm.
  Trong suốt thời gian điều trị ung thư, bệnh nhân có thể được trợ giúp để hạn chế một số biển hiện đồng thời cải thiện chất lượng cuộc sống. Biện pháp này được gọi là biện pháp chăm sóc giảm nhẹ và nó sẽ được thực hiện nếu bệnh nhân muốn ngưng điều trị ung thư.
  Vậy chăm sóc ngươi bệnh ung thư giai đoạn cuối như thế nào để giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh?
  Chăm sóc ung thư giai đoạn cuối là sự trợ giúp về thể lực, tinh thần và tâm linh cho người bẹnh. Biện pháp này giúp hạn chế đau đớn cùng những triệu chứng khác. Phương pháp chăm sóc giảm nhẹ cho người bệnh ung thư giai đoạn cuối và giúp bệnh nhân dùng hầu hết thời gian sống còn lại để gàn gia đình.
  Lúc nào là phù hợp để thực hiện chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư?
  Khi những liệu pháp điều trị ung thư không còn lợi ích, bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân không sống âu hơn sáu tháng, sử dụng chữa trị thêm không đem tới công hiệu, nhất là khi bệnh nhân muốn tập trung vào chất lượng cuộc sống trong tổng thời gian còn lại thì gia đình và bệnh nhân cần thực hiện chăm sóc giảm nhẹ thời kỳ cuối.
  >>Xem thêm: [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link]
   
  Đang tải...

Share trang này