Hạt chùm ngây - món ăn dinh dưỡng

Thảo luận trong 'Các mặt hàng khác' bắt đầu bởi dldenhat, 1/7/16.

 1. dldenhat

  dldenhat New Member
  • 1/113

  Số bài viết:
  22
  Được thích:
  0
  [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link] là một trong những loại hạt đem tới giá trị dinh dưỡng hàng đầu, có công dụng phòng và hỗ trợ chữa trị ung thư, tăng chức năng sinh lý của nam giới và còn rất nhiều tác dụng có ích khác mà nhiều người tiêu dùng chưa biết đến. Vì những lợi ích tuyệt vời của hạt chùm ngây nói riêng và những phần khác của cây chùm ngây nói chung, cùng với nhu cầu sử dụng của người dân tăng cao làm cho giá trị kinh tế mà hạt chùm ngây đem tới cho người trồng không hề nhỏ, nhờ vậy mà đã góp phần cải thiện kinh tế của nhiều hộ dân nghèo.
  [​IMG]
  Sinh sống chủ yếu ở một số khu vực Châu Phi, Đông Nam Á, Trung Mỹ,… nhiều nơi đã biết đến và sử dụng loại cây này từ rất lâu. Ở Việt Nam thì cây chùm ngây mới được biết tới công dụng và dùng trong khỏang thời gian ngắn gần đây.
  Môi trường sinh trưởng của cây chùm ngây khá dễ dàng và cây chùm ngây ít bị sâu bệnh, chống chọi được khí hậu khắc nghiệt, đất khô cằn, quả dài bên trong chứa nhiều hạt tròn nhỏ, màu đen, bao quanh hạt có lớp da màu trắng, khi hạt già lớp vỏ trắng khô lại và ôm lấy hạt.
  Công dụng phòng chống ung thư của hạt chùm ngây:
  Hạt chùm ngây còn được gọi một cái tên khác là hạt vitamin, bởi vì thành phần dinh dưỡng của loại hạt này gần như ngan bằng với các phần khác như lá, rễ và thân. Hạt chùm ngây có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, trong đó lượng vitamin C là cao nhất, đây là dưỡng chất quan trọng làm chậm sự oxy hóa của tế bào.
  Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra công bố về công dụng mới nhất của hạt chùm ngây là phòng tránh và hỗ trợ chữa trị ung thư. Các thành phần quý hiếm trong hạt chùm ngây như zeatin, quercetin, alpha-sitosterol là những hoạt chất có khả năng giảm sự xâm lấn của tế bào ung thư, nâng cao chức năng miễn dịch cho cơ thể.
  >>Tìm hiểu thêm hạt chùm ngây: [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link]
  Hạt chùm ngây còn có thêm các lợi ích nào?
  Dựa vào các nghiên cứu khoa học người ta đã phát hiện công dụng tuyệt vời của hạt chùm ngây như lợi tiểu, ngăn chặn đột biến gen, hạ đường huyết, trị suy nhược thần kinh, giúp an thần, hạ mỡ máu, cải thiện khả năng sinh lý cho phái mạnh và có công dụng lọc nước. Ở một số quốc gia, người ta dùng hạt đâm vụn cho vào nước để lọc nước đục, hạt chùm ngây giúp lắng các chất cặn làm sạch nước vì trong loại hạt này có chất dầu cay giúp sát khuẩn rất hiệu quả.
  Trên thế giới cây chùm ngây được xem là nguồn dinh dưỡng quan trọng, bảo vệ sức khỏe cộng đồng nhất là ở các nước kém phát triển. Không chỉ ở hạt, những phần khác của cây chùm ngây chứa nhiều khoáng chất quan trọng, giàu đạm, vitamin, axitamin,… Vì vậy, chúng được sử dụng để tạo thành nguồn cung cấp dinh dưỡng, dược liệu tự nhiên và nguyên liệu cho ngành công nghiệp mỹ phẩm.
   
  Đang tải...

Share trang này