Hé lộ năm nguyên nhân gây ra bệnh chứng trào ngược dạ dày

Thảo luận trong 'Các mặt hàng khác' bắt đầu bởi phongkham709, 26/9/16.

 1. phongkham709

  phongkham709 New Member
  • 1/113

  Số bài viết:
  20
  Được thích:
  0
  Trào ngược dạ dày thực quản hay còn được gọi là chứng bệnh viêm thực quản trào ngược, là tình trạng hội chứng do một vài chất dịch ở dạ dày như HCl, pepsin, dịch mật trào ngược lên phía trên vùng thực quản.
  Triệu chứng của bệnh lý hay là: ợ nóng, ợ chua, đau tức ngực, buồn nôn và nôn, đắng miệng… một vài biểu hiện của chứng bệnh tuy ko nguy hại tới tính mạng nhưng trường hợp để kéo dài, bệnh chứng sẽ có những hậu quả thành một vài bệnh nguy hại như: loét thực quản, ung thư thực quản…
  [​IMG]
  Có nhiều căn nguyên gây bệnh trào ngược dạ dày, hãy cùng tìm hiểu 5 tác nhân chính dẫn đến hội chứng ở bên dưới để có một vài biện pháp dự phòng căn bệnh hữu hiệu nhất nhé.
  >>> Tìm hiểu thêm [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link] tại website: khambenhdaday.com
  1. Vì stress
  Đây là nguồn gốc hay gặp nhất dẫn đến bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản và khiến cho chứng kéo dài kéo dài khó chữa trị. Trong cuộc sống ngày nay, với nhiều căng thẳng từ công việc, học tập, phụ huynh làm bé người hay gặp phải những trạng thái tinh thần lo lắng, áp lực, cấu gắt…dẫn đến stress và là thủ phạm dẫn đến rất nhiều căn bệnh tác động tới sức khỏe.
  >>> Tìm hiểu thêm [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link] tại website: khambenhdaday.com
  Áp lực thần kinh kéo dài có thể khiến tăng tiết cortisol. Cortisol làm tăng số lượng acid trong dạ dày, khiến tăng trương lực co bóp của dạ dày, đẩy các dịch trong dạ dày trảo ngược lên vùng thực quản. Pepsin có thể làm phá hủy các chất nhày bảo vệ bề mặt tế bào thực quản, tạo thuận lợi cho aicd HCl tiếp xúc và gây phá hoại mô thực quản, dẫn đến loét thực quản và làm cho cơ quan tiêu hóa dễ mắc nhiễm khuẩn.
  >>> Tìm hiểu thêm [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link] tại website: khambenhdaday.com
  2. Vì thói quen ăn uống ko lành mạnh
  Thói quen ăn quá no, ăn đêm, ăn hoa quả, thực phẩm quá chua, quá cay, ăn rất nhiều món ăn chiên rán…chính là một vài thói quen vô cùng xấu ảnh hưởng tới sức khỏe, gây rất nhiều chứng về đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản…
  Thói quen ăn khuya không chỉ làm cân năng cơ thể bạn tăng lên nhanh nhất mà còn có thể dẫn đến căng thẳng cho trương lực cơ thắt thực quản dưới. thường xuyên như vậy dẫn đến cơ này bị yếu, đóng mở bất thường, dẫn đến bệnh lý trào ngược.
  3. Vì viêm loét dạ dày, tá tràng
  Những người mắc viêm loét dạ dày có khả năng cao bị mắc chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản. khi món ăn tương tác với những vết viêm loét, theo phản xạ một số chất acid trong dạ dày sẽ được tiết ra nhiều hơn, dễ gây nên trào ngược lên thực quản.
  Dạ dày của người loét dạ dày luôn trong hiện trạng đọng trệ, tiến trình tiêu hóa đồ ăn chậm, tăng áp lực lên cơ thắt thực quản dưới, tạo moi trường cho một vài dịch ở dạ dày trào ngược lên thực quản.
  Do thế, các bệnh nhân loét dạ dày cần phải có liệu pháp trị đúng lúc ko để hệ lụy thành trào ngược dạ dày thực quản và các chứng bệnh nguy hiểm khác.
  4. Do một số nhân tố bẩm sinh
  Thủ phạm gây nên trào ngược dạ dày thực quản có khả năng vì những một số dị tật từ nhỏ hoặc ảnh hưởng bằng một số chứng khác như: chức năng cơ thắt thực quản dưới yếu, người bệnh mắc sa dạ dày, người bệnh có thoát vị cơ hoành, hoặc vì tại nạn…
  Ở em bé, trào ngược dạ dày được coi là hiện tượng sinh lý thông thường do hệ thống tiêu hóa của trẻ con chưa hoàn thiện, thường có triệu chứng điển hình là nôn trớ. một vài biểu hiện này sẽ suy giảm dần và hết hẳn khi trẻ con lớn.
  5. Do béo phì
  Béo phì cũng được coi là lí do chính làm dẫn tới chứng trào ngược dạ dày thực quản. Ở một số người béo, cân nặng dẫn đến căng thẳng lên dạ dày và cơ thắt thực quản dưới làm nó trở cần nên yếu đi, vì vậy, sẽ dẫn đến hiện trạng trào ngược.
  Hiểu rõ về căn nguyên gây nên chứng bệnh có thể bạn có kiến thức ngăn ngừa chứng, và tự bảo vệ cơ thể mình trước một vài tác nhân gây chứng xâm nhập. Duy trì một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, luôn luôn thư giãn, hoạt động tích cực là chìa khóa để tránh được nhiều căn bệnh nguy hiểm.
   
  Đang tải...

Share trang này