Hiệu quả thực tế trong điều trị ung thư gan

Thảo luận trong 'Các mặt hàng khác' bắt đầu bởi dldenhat, 13/7/16.

 1. dldenhat

  dldenhat New Member
  • 1/113

  Số bài viết:
  22
  Được thích:
  0
  Đánh giá về hiệu quả thực tế với [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link], T.s Phạm Duy Hiển – Phó Giám đốc Bệnh viện K cho biết, nếu người bệnh phát hiện sớm và điều trị ung thư gan kịp thời thì tỷ lệ chữa trị khỏi lên tới 80%. Ung thư gan có khả năng sẽ được trị khỏi nếu khối ung thư gan còn nhỏ. Mặc dù vậy, rất nhiều bệnh nhân tới bệnh viện kiểm tra cũng như điều trị ung thư gan trong tình trạng ung thư đã vào thời kỳ cuối.
  [​IMG]
  Nếu bệnh nhân được phẫu thuật khi khối u thấp hớn 3cm, lá gan chỉ bị xơ thì cơ hội sống thêm sau năm năm của bệnh nhân lên đến 80 tới 90%, tuy nhiên nếu khối u từ 3 tới 6cm thì phần tram trên sẽ hạ còn 60%. Và nếu khối u lớn hơn 6cm thì người bệnh chỉ còn 10 tới 15% sống thêm sau năm năm. Đối với người bệnh có khối u lớn hơn 10cm, thì không chữa khỏi được, nhất là khi người bệnh đã mang tình trạng vàng da và vàng mắt. Việc điều trị ung thư gan trong trường hợp trên chỉ có thể kéo dài sự sống và giảm đau đớn.
  Trên thực tế mỗi năm, Bệnh viện K điều trị ung thư gan cho khoảng 100 người bệnh, nhưng chỉ có 15 đến 20% được chữa trị thành công, những trường hợp còn lại chỉ có thể trợ giúp hạn chế mệt mỏi, đau đớn.
  Khi phát hiện sớm ở thời kỳ thứ phát, người bệnh có thể sẽ được điều trị ung thư gan bằng những cách:
  Phẫu thuật loại bỏ: Khi khối u khu trú tại 1 phần của lá gan và phần còn lại vẫn khỏe mạnh thì sẽ cắt bỏ phần khối u ung thư ra khỏi gan.
  Cấy ghép gan: Nếu cả hai lá gan hoặc chỉ 1 bên gan có khối u ung thư tuy nhiên lá gan còn lại không khỏe mạnh thì dùng cách cấy ghép gan. Tiến hành cắt bỏ toàn bộ gan của bệnh nhân và thay bằng nửa lá gan từ một người cho gan mạnh khỏe. Đây là biện pháp điều trị ung thư gan hiệu quả nhất cho người bệnh khi ung thư chưa lan ra ngoài.
  Xạ trị: Để phá hủy các tế bào ung thư và làm nhỏ khối u bằng tia X liều cao. Xạ trị thường được áp dụng khi không cắt bỏ khối u được hoặc sau phẫu thuật khối u để tiêu diệt những tế bào ác tính còn sót lại.
  Hóa trị: Đây là phương pháp áp dụng nhiều loại thuốc mạnh để tiêu diệt các tế bào ung thư.
  Nếu bệnh nhân vẫn sống và khối u không phát triển lại sau năm năm điều trị ung thư gan, thì được coi là khỏi bệnh. Bởi sau thời gian đó, coi như bệnh không còn phát triển và nếu ung thư lại phát triển thì đó là một bệnh mới.
  Hiện nay, nhiều bệnh nhân bị ung thư gan đã phối hợp biện pháp chữa trị của Tây y với việc dùng thêm các loại dược thảo thiên nhiên như Nấm Lim Xanh, Cây An Xoa, Xáo Tam Phân để trợ giúp điều trị ung thư gan hiệu quả hơn.
  >>Xem thêm: [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link]
   
  Đang tải...

Share trang này