Hướng dẫn bảo quản và khi sử dụng tam thất bắc tươi chăm sóc sức khỏe

Thảo luận trong 'Các mặt hàng khác' bắt đầu bởi dldenhat, 29/7/16.

 1. dldenhat

  dldenhat New Member
  • 1/113

  Số bài viết:
  22
  Được thích:
  0
  [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link] là dược liệu quý với việc hỗ trợ điều trị nhiều bệnh và giúp bồi bổ sức khỏe rất hiệu quả. Mặc dù vậy việc bảo quản tam thất bắc sai phương pháp đặc biệt là tam thất bắc tươi và sử dụng quá nhiều vị thuốc này có thể sẽ gây hại tơi sức khỏe.
  [​IMG]
  Để bảo đảm lợi ích chữa bệnh và an toàn khi sử dụng tam thất bắc tươi, trước hết, người dùng nên rửa thật nhanh củ tam thất bắc tươi với nước đun sôi để nguội vài lần, để nước không kịp ngấm vào ruột. Tiếp theo đưa đi phơi nắng hoặc sấy ở nhiệt độ 50 đến 60 độ C (chú ý không rang tam thất bắc tươi trực tiếp trên chảo hoặc ướp với mỡ gà, rồi phơi sấy khô). Sử dụng đến dâu chế biến đến đây, vì giữ nguyên củ thì thời hạn dùng có thể kéo dài đến 2 năm; tam thất bắc chỉ bảo quản được trong 6 - 12 tháng nếu đã thái lát hoặc tán bột, muốn cất giữ lâu hơn thì có thể ngâm với mật ong hoặc rượu. Để tam thất bắc vào trong lọ thủy tinh và vặn nắp kín lại, tốt nhất là nên dùng ngay.
  Tam thất bắc không áp dụng cho người bị huyết hư, không có ứ huyết, phụ nữ mang thai. Nếu ăn hoặc uống tam thất bắc tươi và hoặc chế phẩm từ tam thất bắc với liều quá cao hoặc quá dài ngày có thể làm cho ngộ độc, khiến thuốc đại bổ thành thuốc độc.
  Xem thêm: [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link]
  Lưu ý cần biết khi dùng tam thất bắc:
  - Sau khi sử dụng tam thất bắc không được dùng các loại hải sản và củ cải. Do củ cải và hải sản là đại hạ khí, còn tam thất bắc là đại bổ khí, khi dùng chung, chúng sẽ triệt tiêu lẫn nhau, làm ảnh hưởng xấu cho người dùng. Cùng với đó, bạn cũng tránh ăn những loại đậu đen, sử dụng nước trà sau khi ăn hoặc uống tam thất bắc vì sẽ làm giảm bớt tác dụng của nó.
  - Chị em mang thai hoặc trẻ em dưới 15 tuổi không được dùng tam thất bắc. Nếu muốn sử dụng tam thất bắc, đối tượng trẻ cần có bác sĩ chỉ định và không quá dùng quá nhiều.
  + Ăn hoặc uống tam thất bắc tươi có thể gây mất cân bằng cơ thể ở người khỏe mạnh.
  Dù là dược liệu bổ, tuy nhiên liều lượng dùng tam thất bắc cũng phải được bác sĩ chỉ định tùy cơ địa mỗi người. Là một trong nhiều phương pháp tăng cường sức khỏe, sinh lực. Vì vậy ngoài việc dùng Tam thất bắc tẩm bổ, bệnh nhân vẫn cần ăn uống hợp lý, tập luyện thường xuyên.
   
  Đang tải...

Share trang này