Khắc phục tình trạng nhắn tin lừa đảo thông qua nhà mạng

Thảo luận trong 'Các mặt hàng khác' bắt đầu bởi muanangtat, 26/8/16.

 1. muanangtat

  muanangtat New Member
  • 1/113

  Số bài viết:
  6
  Được thích:
  0
  Trước tình hình, người dân bị lừa đảo qua các tin nhắn và cuộc gọi thông báo bất ngờ từ người lạ, các cơ quan chính quyền đã vào cuộc. Dường như chính quyền đã và đang nỗ lực hết mình để điều tra và xử phạt những hành vi lừa đảo tin nhắn.

  >> Khắc phục tình trạng nhắn tin lừa đảo thông qua nhà mạng

  Thời gian trước, thậm chí hiện nay, mỗi người trong chúng ta chắc hẳn cũng nhận được một vài tin nhắn quảng cáo, tin nhắn gửi mã số điện thoại,… Dưới hình thức ngày càng tin vi và khiến cho những người bị lừa không biết phân biệt được thực giả. Như vậy, tình trạng nhắn tin lừa đảo được khắc phục thông qua nhà mạng thế nào?

  - Thứ 1, cơ quan chính quyền cần rà soát dịch vụ cung cấp qua các đầu số:

  Dưới tình trạng lừa đảo thông qua điện thoại ngày càng phổ biến, các cơ quan chính quyền, trong sự việc gần nhất mà Sở TT-TT Hà Nội đã báo cáo Bộ TT-TT chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông cần khẩn trương rà soát những dịch vụ cung cấp qua các đầu số.

  < Điện thoại [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link] để hòa mạng 3G>

  [​IMG]
  Hướng dẫn đăng ký gói m25

  Các dịch vụ tích hợp mã lệnh thông qua việc nhắn tin trên các ứng dụng hay khóa các mã lệnh khi hệ thống phát hiện nội dung không phù hợp, hoặc khi nhận được nhiều khiếu nại của khách hàng. Tất cả đều được doanh nghiệp hết sức chú ý để ngăn chặn những đơn vị, những người có ý định lừa đảo.

  Do vậy, người dân khi phát hiện hiện tượng lừa đảo đóng tiền hay những nội dung nhạy cảm/ không phù hợp, nên báo ngay cho cơ quan chức năng ở địa phương để ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm.

  < [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link] >

  - Thứ 2, cơ quan chính quyền cần làm rõ vai trò của nhà mạng:

  Những đơn vị kinh doanh viễn thông cần có trách nhiệm phối hợp với cơ quan có thẩm quyền để phát hiện, điều tra, xử lý nghiêm đối tượng vi phạm, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng dịch vụ mạng viễn thông.

  Nếu cơ quan chính quyền phát hiện nhà mạng cũng có thu lợi từ số tiền khách hàng bị chiếm đoạt (cụ thể là hành vi lợi dụng thông qua mạng viễn thông nhằm chiếm đoạt tài sản và có dấu hiệu tiếp tay, tạo điều kiện cho các hành vi tội phạm) thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm và xử lý nghiêm ngay lập tức. Đồng thời, cơ quan chức năng cần phân tích rõ vai trò của những cá nhân, tổ chức liên quan đến việc hỗ trợ/ tiếp tay cho các hành vi lừa đảo thu lợi bất chính. < [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link] để hòa mạng 3G cho “dế” yêu>

  Như vậy, đối với các hành vi lừa đảo qua điện thoại, cơ quan chính quyền cần yêu cầu các nhà mạng thực hiện nghiêm chỉnh và quản lý chặt chẽ các thông tin, tránh để đối tượng xấu tiếp cận.
   
  Đang tải...

Share trang này