Khi nào nên thay đổi kích thước nhẫn cưới

Thảo luận trong 'Các mặt hàng khác' bắt đầu bởi daihan, 2/11/15.

 1. daihan

  daihan New Member
  • 1/113

  Số bài viết:
  11
  Được thích:
  0
  Khi thời gian trôi qua, bất kể là đàn ông hay phụ nữ đã lập gia đình họ đều thấy việc cần thiết phải thay đổi kích thước của chiếc [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link]trên ngón tay của mình. Thông thường, việc thay đổi kích thướcnhẫn cưới liên quan đến việc tăng đường kính, nhưng trong một số trường hợp nhẫn cưới cần phải được giảm để vừa vặn với ngón tay. Chỉ có một thợ kim hoàn có kinh nghiệm mới có thểxử lý quá trình thay đổi kích thước nhẫn cưới. Có thể hiểu nôm na như sau :nếu nhẫn cưới cần đượcmở rộng thìnó sẽ được cắt và thêm kim loại tương ứng để nới rộng nhẫn,nếu kích thước nhẫn cưới cần phải được giảm, nhẫn cưới cần được cắt một phần và sau đó được nối lại như cũ. Dưới bàn tay của một thợ kim hoàn lành nghề, công việc thay đổi kích thước nhẫn cưới đòi hỏi sự tỉ mỉ cẩn thận trong từng chi tiết vì chỉ cần một sự thay đổi mà sai mọi thứ sẽ hỏng.

  Mức độ khó khăn trong việc thay đổi kích thước nhẫn cưới

  Khi chọn nhẫn cưới, bạn nênxem xét khả năng thay đổi kích thước trong tương lai. Một số nhẫn cướigặp khó khăn khi thay đổi so hơn so với một số nhẫn cưới đẹp khác. Loại [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link], đơn giản nhất để thay đổi kích cỡ là những cặp nhẫn cưới đồng. Nếu nhẫn cưới không có các viên kim cương đá quý thì thủ tục thay đổi kích thước của thợ kim hoàn khá là đơn giản. Việc thu nhỏ hoặc nới rộng tùy thuộc vào việc bạn yêu cầu họ phải giảm hay tăng. Nếu nhẫn cưới có hoa văn, các thợ kim hoàn có thể sẽ do dự để thay đổi kích thước vì chắc chắn vẻ ngoài của nó sẽ bị bóp méo thay đổi. Đặc biệt nhẫn cưới có thêm đá quý đòi hỏi nhiều thời gian và cần một thợ kim hoàn có kỹ năng đặc biệt để thay đổi kích thước.

  Sự khó khăn khi thay đổi kích thước do kim loại

  Mức độ khó của thủ tục thay đổi kích thước cũng phụ thuộc vào loại kim loại quý được dùng để làm nhẫn cưới đẹp. Kim loại càng mềm càngthì dễ dàng căng và thu gọn.Danh sách các kim loại mềm bao gồm bạc, vàng và bạch kim. Bạc không phải là một lựa chọn phổ biến cho một cặp nhẫn cưới. Hầu hết các cặp vợ chồng chọn vàng hoặc bạch kim vì giá trị của các kim loại này cao. Các kim loại này có thể được sửa chữa, hàn, và thay đổi kích thước khá dễ dàng, và mỗi cửa hàng trang sức sẽ có những công cụ để thực hiện việc thay đổi kích thước. Ví dụ, một chiếc nhẫn cưới bằng đá quý được sửa đổi để phù hợp với một viên đá mới, việc này vẫn sẽ không gặp khó khăn đối với các thợ kim hoàn nếu nhẫn cưới được làm bằng vàng, bạch kim, hoặc bạc.

  Một số cặp vợ chồng lựa chọn nhẫn cưới được làm từ vonfram hoặc titan. Đây không phải là kim loại phổ biến như vàng và bạch kim, vì nó ít có giá trị hơn. Chúng có thể trông khá hấp dẫn, nhưng khi nói đến thay đổi kích thước, đây là hai trong số các kim loại khó khăn nhất để thực hiện việc thay đổi kích thước.Trong khi, vàng, bạc, bạch kim và có thể được đúc khá dễ dàng thì vonfram và titan quá là cứng ngắc. Tuy nhiên, trong một số trường hợp titan có thể được kéo dài đến một mức độ nhất định cho phép để thay đổi kích thước. Tuy nhiên, việc giảm kích thước nhẫn cưới titan lại thì gần như là không thể.

  Vì thế hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi lựa chọn kim loại làm nhẫn cưới.

  [​IMG]
   
  Đang tải...

Share trang này