Liệt kê những cách điều trị ung thư

Thảo luận trong 'Các mặt hàng khác' bắt đầu bởi dldenhat, 7/7/16.

 1. dldenhat

  dldenhat New Member
  • 1/113

  Số bài viết:
  18
  Được thích:
  0
  Phẫu thuật
  [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link]bằng phẫu thuật nghĩa là phương pháp mổ để cắt bỏ khối u . Đối với khối u ở thời kỳ đầu, còn khu trú thì phẫu thuật có giá trị triệt để, nhưng, với khối ung thư đã ở giai đoạn cuối thì cách phẫu thuật chỉ có hiệu quả ngắn hạn hoặc không có hiệu quả.
  [​IMG]

  Xạ trị
  Điều trị ung thư bằng xạ trị có thể tiêu diệt tế bào ung thư bằng phương pháp làm tổn thương các mạch máu đến nuôi chúng và tiêu diệt chúng. Khi tế bào ung thư đã di căn toàn thân thì biện pháp xạ trị không được sử dụng. Người bệnh có ung thư dạ dày, đại tràng hoặc tụy và một số loại ung thư khác không được áp dụng xạ trị. Xa trị ung thư cũng gây nhiều tác dụng phụ cho người bệnh.
  Hóa trị liệu
  Là điều trị ung thư bằng hóa chất thích hợp được đưa vào cơ thể để tiêu diệt 1 loại tế bào ung thư nào đó. Biện phápđiều trị ung thư này thường được thực hiện trong những trường hợp cách phẫu thuật và xạ trị không thể dùng được. Có thể dùng hóa trị bằng nhiều thứ thuốc kết hợp lại hoặc có thể phối hợp với xạ trị, phẫu thuật để nâng cao lợi ích trị bệnh. Hóa trị liệu thường có tác dụng không mong muốn như làm giảm bạch cầu, tiểu cầu, dẫn tới vấn đề cơ thể không có sức đề kháng với bệnh tật.
  Sinh trị liệu
  Điều trị ung thư bằng sinh trị liệu nghĩa là thúc đầy khả năng đề kháng tự nhiên của bệnh nhân để ngăn chặn lại ung thư hoặc là dùng những sinh chất của bệnh nhân để điều trị ung thư:
  Dùng thuốc Đông y
  Nguyên tắc chính điều trị ung thư của Đông y là:

  Phù chính: Nghĩa là thúc đẩy, hỗ trợ cơ thể sản sinh ra những chất cần thiết để loại trừ và chống tế bào ung thư cùng với đó giúp hạn chế và ngăn chặn những biến chứng do phương pháp hóa, xạ trị liệu gây nên.
  Hành khí hoạt huyết giải độc: Nghĩa là tiêu trừ nguyên nhân gây ung thư. Theo Đông y, nguyên nhân gây ung thư là vì ăn uống sinh hoạt gây ra nhiều độc tố, khí huyết lại ứ trệ tụ lại do đó gây ung thư.
  >>Xem thêm: [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link]
  Nhuyễn kiên tán kết: Bệnh nhân có thể sử dụng thuốc uống hoặc đắp ngoài để làm tiêu khối u.
  Thực tế trong nhiều năm gần đây, đã xuất hiện nhiều đề tài nghiên cứu về phương pháp\cách sử dụng thảo dược để chữa ung thư và đã nhân được nhiều kết quả khả quan trên điều trị lâm sàng ở cả trong và ngoài nước.
  Nhưng, việc chứng minh cơ chế hoạt động của các dược liệu đông y trong điều trị ung thư bằng y học hiện đại còn có nhiều trắc trở bởi việc tác động đến khối u của các dược liệu đông y rất phức tạp.
   
  Đang tải...

Share trang này