Ngôn ngữ lập trình Instruction và Ladder trong PLC Mitsubishi

Thảo luận trong 'Nguồn Hàng Khác' bắt đầu bởi mitsuvietnam, 4/8/16.

 1. mitsuvietnam

  mitsuvietnam New Member
  • 1/113

  Số bài viết:
  17
  Được thích:
  0
  Ngôn ngữ Instruction, ngôn ngữ dòng lệnh, được xem như là ngôn ngữ lập trình cơ bản dễ học, dễ dùng, nhưng phải mất nhiều thời gian kiểm tra đối chiếu để tìm ra mối quan hệ giữa một giai đoạn chương trình lớn với chức năng nó thể hiện
  Có 6 thiết bị lập trình cơ bản. Mỗi thiết bị có công dụng riêng. Để dể dàng xác định thì mỗi thiết bị được gán cho một kí tự:
  ·X: dùng để chỉ ngõ vô vật lý gắn trực tiếp vo PLC
  ·Y: dùng để chỉ ngõ ra nối trực tiếp từ PLC
  ·T: dùng để xác định thiết bị định thì có trong PLC
  ·C: dùng để xác định thiết bị đếm có trong PLC
  ·M và S: dùng như là các cờ hoạt động bên trong PLC
  Tất cả các thiết bị trên được gọi là “Thiết bị bit”, nghĩa là các thiết bị này có 2 trạng thái: ON hoặc OFF, 1 hoặc 0
  Ngôn ngữ instruction của từng nhà chế tạo PLC Mitsubishi có cấu trúc khác nhau. (đây là trường hợp phổ biến ) thì việc sử dụng lẫn lộn như vậy có thể dẫn đến kết quả là phải làm việc trên tập lệnh ngôn ngữ instruction không đồng nhất.

  Một ngôn ngữ khác được ưa chuộng hơn là Ladder, ngôn ngữ bậc thang. Ngôn ngữ này có dạng đồ họa cho phép nhập chương trình có dạng như một sơ đồ mạch diện logic, dùng các ký hiệu điện để biểu diễn các công tác logic ngõ vào và lơ – le logic ngõ ra (hình 2.1). Ngôn ngữ này gần với chúng ta hơn hơn ngôn ngữ Instruction và được xem như là một ngôn ngữ cấp cao. Phần mềm lập trình sẽ biên dịch các ký hiệu logic trên thành mã máy và lưu vào bộ nhớ của PLC. Sau đó, PLC sẽ thực hiện các tác vụ điều khiển theo logic thể hiện trong chương trình..

  Cty chúng tôi chuyên cung cấp [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link] chính hãng và các loại PLC của các hãng khác. Nếu quí khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua tổng đài: 1900.6040 để được tư vấn tốt nhất. Xin cám ơn.
   
  Đang tải...

Share trang này