Nhận biết đồng hồ Casio chính hãng và Fake cao cấp

Thảo luận trong 'Kinh Nghiệm Kinh Doanh' bắt đầu bởi haiduong33, 4/5/16.

 1. haiduong33

  haiduong33 New Member
  • 1/113

  Số bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Bí Quyết Phân Biệt Đồng Hồ Casio Chính Hãng, Replica Và Fake


  Công Thức Soi Hàng, Bí Mật Được Bật Mí
  Một chiếc đồng hồ Casio chính hãng khác Replica ở 4 yếu tố. Bạn phải nhớ thật rõ điều này. Đây là công thức chung, đối với mỗi dòng sản phẩm sẽ có những đặc điểm khác mà những gì nói ở đây không áp dụng được.
  YẾU TỐ 1
  Độ Tinh Xảo Làm Nên Khác Biệt Thể hiện qua các chi tiết thiết kế trên mặt đồng hồ, độ tinh xảo trong gia công dây – vỏ, độ chính xác và bộ kim đồng hồ.
  *Tìm mua [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link]*​


  1/ Mặt số đồng hồ:

  Có 2 từ để bạn hình dung, “Cân đối” và “bóng mịn”. Các vạch số trên đồng hồ đều nhau, khoảng cách đều và cân đối, các nét vẽ ngay thẳng không có vạch cao vạch thấp.
  Chất liệu sơn vẽ các chi tiết phải là loại sơn bóng với bề mặt mịn, không sần sùi như loại sơn bột. Đối với các vạch giờ, nét sơn phải nằm cân đối chính giữa vạch.

  [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link]
  Phân Biệt Nét Vẽ Đồng Hồ

  Hãy chú ý vạch số 12, xem nó có cân đối không, nếu không thì đó không phải hàng chính hãng. Chú ý tiếp dòng chữ được in ở vạch số 6, nó cân đối không, có bị che hay mất nét không.

  [​IMG]

  2/ Các lỗi gia công dây, vỏ:
  Đồng hồ Replica thường có vài lỗi nhỏ trong gia công (tiện, khắc) mà phải nhọc công lắm mới nhận ra. Bạn hãy chú ý ở khóe chốt, sẽ có những vết sần sùi không sáng bóng. Tuy nhiên, rất ít dòng mắc lỗi này, chỉ một số dòng dùng chốt xoắn ốc thường bị thôi.
  Tương tự, bạn có thể phát hiện những nét sần sùi này trên một số bộ phận khác như phần tiếp xúc giữ niềng và vỏ đồng hồ.

  [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link]
  Khóe Chốt Đồng Hồ Replica Dễ Thấy Lỗi Gia Công

  Một số dòng (ít thôi) đồng hồ Casio Replica bị lỗi gia công ở dây. Chẳng hạn như trên hình. Một số loại dây sọc vàng hoặc vàng sẽ mắc lỗi mạ màu, như chổ đậm chổ nhạt. Đó không phải do phai màu vì đồng hồ Replica mạ rất chuẩn, mà do sản phẩm lúc mạ bị lỗi. Tuy nhiên, ít sản phẩm bị lỗi này.
  [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link]
  Đồng Hồ Mạ Vàng Không Đều
  Chú ý: Casio không sản xuất các loại đồng hồ dây vàng, vỏ vàng, mặt số vàng. Với một số dòng đặc biệt thì họ có sản xuất dây sọc vàng nhưng chỉ vài dòng. Nên hãy cẩn thận khi nghe đồng hồ Casio vàng “chính hãng”. Không có đâu nhé.

  3/ Độ chính xác:

  Một số lỗi thường gặp nhất ở hàng Replica là lệch kim, lệch vạch số. Các shop lớn đều khắc phục vấn đề này trước khi bán. Tuy nhiên, có những lỗi lệch vạch không khắc phục nổi hoặc những shop làm ăn chụp giật thì khỏi khắc phục gì hết, bán luôn.
  [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link]
  Vạch 6h đồng hồ bị lệch
  Lỗi chính xác còn thể hiện ở kim giây đang chạy. Đây là điểm ít ai chú ý, vì kim giây luôn di chuyển, chẳng ở yên một chổ nên dù có lệch cũng ít ai để ý. Bạn hãy dõi mắt theo kim xem nó chảy đúng vạch không hay bị lệch. Lỗi này rất nhỏ, chả ai chú ý cả, chính vì vậy nên bạn có thể dựa vào nó để nhận diện, không để bị mua với giá quá cao.
  [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link]
  Kim đồng hồ bị lệch
  4/ Bộ kim đồng hồ:


  Đồng hồ Casio đa số nhiều kim, bạn có thể dựa vào đó để phân biệt hàng Replica và chính hãng.
  Một bộ kim chuẩn phải cân đối từ đầu đến chuôi kim, nó phải như một tam giác cân. Đối với kim có sơn màu thì lớp màu sơn phải bóng mịn bề mặt, không sần sùi và lem. Mặt kim phải sáng bóng không bị dơ hay hoen ố.
  Yếu tố này tùy mỗi dòng sẽ có biểu hiện khác nhau, vài những dòng Replica có bộ kim rất tuyệt hảo nhưng vài dòng khác nhìn rất tệ hại.


  Một người trong nghề khác ở chổ, họ biết mình cần nhìn vào điểm nào, chú ý chi tiết nào. Nên chỉ cần 30 giây là biết ngay, bạn cũng sẽ trở thành một người như vậy nếu ứng dụng tốt những bí quyết trên. Nhưng nhớ là, ngoài công thức, bạn cần kinh nghiệm thực tế. Vì mỗi dòng đồng hồ Casio có những điểm khác nhau. Có thể bạn nhận biết được dòng B nhờ đặc điểm A nhưng không thể làm điều tương tự với dòng C.

  Hy vọng bài viết hữu ích cho các bạn.

  Nguồn tham khảo: [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link]
   
  Đang tải...

Share trang này