Những ưu điểm vượt trội tại Hyndai Hillstate

Thảo luận trong 'Nguồn Hàng Mỹ' bắt đầu bởi dangkyvfp0502, 18/10/15.

 1. dangkyvfp0502

  dangkyvfp0502 New Member
  • 1/113

  Số bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  Một số khách hàng tố cáo, những nhập nhèm của chủ đầu tư - Công ty TNHH Hyundai RNC Hà Tây, khiến người mua nhà tại [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link] (Hà Đông, Hà Nội) đang đối mặt với nhiều rủi ro.
  hợp đồng mua bán căn hộ nhiều sai phạm

  Theo quy trình mua bán tại Dự án Hyundai Hillstate, khách hàng đặt cọc cho chủ đầu tư, sau đó thanh toán 30% giá trị giao kèo mua bán (HĐMB). Sau khi nộp xong các khoản trên, khách hàng mới được ký kết HĐMB. Tuy nhiên, vơ quá trình này, đại diện chủ đầu tư không xuất hiện, mà khách hàng phải giao thiệp qua các đơn vị bán hàng trung gian. Chính bởi vậy, khi khách hàng phát hiện những bất minh, nghi vấn trong HĐMB, mọi việc đã không được giải quyết ngay, gây khó khăn và rủi ro cho khách hàng.

  Công ty TNHH Hyundai RNC Hà Tây, chủ đầu tư dự án cho biết, HĐMB đã được đăng ký tại Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ công thương nghiệp) vào tháng 10/2013, nên những quy định của HĐMB là không sửa đổi được(?!).

  Anh Tuấn, một khách hàng mua căn hộ thuộc tòa CT4 cho biết, vào đầu tháng 4/2014, khi ký và nhận HĐMB, anh phát hiện có một điểm không rõ ràng. Cụ thể, tại trang 3 của HĐMB có ghi người đại diện cho bên bán là ông Jung Pi Taek, Tổng giám đốc Công ty, nhưng tại trang rút cục (trang 40), thì người ký lại là ông Seo Duk Yeol, Giám đốc kinh dinh và bán hàng. Tuy nhiên, tại trang 3, không có bất kỳ thông báo nào nói rằng ông Seo được ông Jung ủy quyền ký HĐMB này.

  Đem thắc mắc này hỏi đơn vị bán hàng, thì đại diện đơn vị này cho biết, đợi họ hỏi lại chủ đầu tư và khách hàng phải hỏi bằng văn bản.
  [​IMG]Trang 3 và trang 40 của hiệp đồng mua bán căn hộ Hyundai Hillstate  Nhiều tuần sau, chủ đầu tư cung cấp cho khách hàng 1 văn bản là một giấy ủy quyền cho ông Seo ký HĐMB. Tuy nhiên, người ủy quyền cho ông Seo lại là ông Lee Jehoon, chứ không phải là ông Jung Pi Taek và đây lại là ủy quyền lại (GUQ số PA002/2014). tiếp chuyện thắc mắc về vấn đề này, lại phải đợi một thời kì đợi nữa, anh Tuấn mới nhận được 1 văn bản ủy quyền (bản photocopy GUQ số PA2806/2013) giữa ông Jung với ông Lee. Sau đó, khách hàng này lại phải đấu đợi để có được đáp bằng văn bản của chủ đầu tư về thắc mắc, ông Seo có đầy đủ thẩm quyền đại diện cho Hyundai RNC Hà Tây hay không?
  Điều khiến anh Tuấn bức xúc chính là thái độ coi thường khách hàng của chủ đầu tư. Anh Tuấn cho biết, anh chọn phương án tính sổ ngay 70% giá trị còn lại khi ký HĐMB để hưởng chiết khấu 6,3% giá trị HĐMB. Tuy nhiên, do chủ đầu tư không giải thích rõ ràng về nhân cách của người ký HĐMB, nên anh tạm dừng thanh toán để chờ chủ đầu tư đáp. thời gian này mất tới gần 6 tháng, vì tới ngày 30/9/2014, chủ đầu tư mới có văn bản trả lời về tư cách người ký HĐMB.

  “Tôi phải chờ đợi tới 6 tháng mới có được câu trả lời thỏa đáng, nhưng chủ đầu tư không nhấn lỗi, không thực hành chương trình chiết khấu, nhưng đổ thừa cho khách hàng là không xem kỹ HĐMB khi ký kết”, anh Tuấn bức xúc.

  Theo luật sư Lê Minh Thắng (Đoàn trạng sư Hà Nội), việc chủ đầu tư không giải thích cho khách hàng về nhân cách của người ký HĐMB là sai. Việc chủ đầu tư cho rằng, HĐMB đã đăng ký tại Cục Quản lý cạnh tranh, nên không thay đổi được nội dung là vi phạm các nguyên tắc cơ bản: tự do, tự nguyện giao ước và không trái pháp luật khi giao kết HĐMB.

  “Nếu trong HĐMB được làm cho giám đốc điều hành ký, nhưng người ký là người khác, thì người này phải được chỉ ra ngay trong HĐMB, ngay bên dưới thông báo về bên bán. ngoại giả, chủ đầu tư phải trực tiếp giải thích và cung cấp đầy đủ giấy ủy quyền cho khách hàng ngay trước khi ký HĐMB. Giấy ủy quyền này phải đính kèm HĐMB chính và được xem như là một phụ lục không tách rời của HĐMB với khách hàng. Trường hợp có sự ủy quyền lại, thì chủ đầu tư cũng phải cung cấp đầy đủ các văn bản pháp lý về ủy quyền, ủy quyền lại cho khách hàng và giải thích cụ thể cho khách hàng”, trạng sư Thắng giảng giải và cho biết, trong trường hợp khách hàng Tuấn, thì thời khắc đáp của chủ đầu tư mới được xem là thời khắc có hiệu lực của HĐMB. Như vậy, khách hàng không có lỗi, nhưng chủ đầu tư cho rằng khách nộp tiền chậm 6 tháng để không cho hưởng chiết khấu là sai.

  Khách hàng hoàn toàn có quyền khởi kiện đến Trọng tài thương mại để đề nghị hủy bỏ HĐMB do chủ đầu tư đã vi phạm các nguyên tắc căn bản ký giao kết HĐMB và người ký kết HĐMB không có thẩm quyền giao ước, không giải thích rõ ràng và cung cấp đủ bằng chứng pháp lý về ủy quyền khi giao ước HĐMB.

  Nhiều phát sinh khi nhận bàn giao nhà

  Không chỉ nhập nhèm về nhân cách người ký trong HĐMB, chủ đầu tư Dự án Hyundai Hillstate còn “thòng” thêm nhiều điều khoản có lợi khác trong HĐMB, như khách hàng phải nhận bàn giao nhà sau 2 tuần kể từ khi ký kết HĐMB và chủ đầu tư bắt đầu tính phí dịch vụ bất kể căn hộ đang hoàn thiện thế nào.

  ngoại giả, khách hàng còn tố chất lượng căn hộ và thiết bị nội thất không cao cấp như quảng cáo và “không đáng đồng bạc bát gạo” họ bỏ ra.

  Cụ thể, khi khách nhận căn hộ để tu bổ thì phát hiện thiết bị cung cấp đi kèm bị mất trộm, hoặc thiếu không rõ lý do; sàn gỗ nhà cong vênh, bong; nấm mốc khắp nhà, nhất là những căn hộ nhận bàn giao giai đoạn từ tháng 1 - 6/2014. Bên cạnh đó, nhà còn có nhiều khe nứt, hở tại nhiều vị trí.

  Khi đề đạt, chủ đầu tư cũng tiến hành việc tôn tạo, nhưng rất chậm, làm ẩu, thậm chí không thực hành, khiến khách hàng phải tự thuê thợ đến sửa, xử lý nấm mốc và yêu cầu chủ đầu tư thanh toán các khoản này, thì chỉ nhận được sự im lặng.

  Theo phản ảnh của khách hàng, đây là một cách thức làm việc tiêu biểu của chủ đầu tư dự án này với khách hàng mỗi khi có khiếu nại hoặc đề nghị làm rõ vấn đề nào đó mà lỗi thuộc về chủ đầu tư.

  Điều đáng nói, dù đang trong quá trình tu sửa căn hộ do những lỗi trên, chủ đầu tư vẫn thu tiền dịch vụ với mức phí 11.000 đồng/m2/tháng (cao hơn 30 - 40% so các dự án cao cấp như Times City, Royal City…) và thu theo cách tính tim tường như trong HĐMB. Điều này trái với Thông tư 05/2014 của Bộ Xây dựng là tính phí dịch vụ theo diện tích thông thủy. Tuy nhiên, khi đem thắc mắc này hỏi đơn vị vận hành tòa nhà là Công ty PMC, một lần nữa, khách hàng lại nhận được sự lặng im thường gặp.

  Dưới góc độ quản lý nhà nước và góp phần làm sáng tỏ thị trường bất động sản, bảo vệ ích [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link] hợp pháp của người mua nhà, thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần tiến hành thanh tra và kiểm tra Dự án Hyundai Hillstate để xử lý nghiêm các sai phạm của chủ đầu tư nếu có.
   
  Đang tải...

Share trang này