Nơi đăt bếp hơp với phong thủy nhà bạn

Thảo luận trong 'Các mặt hàng khác' bắt đầu bởi tayson272, 15/6/15.

 1. tayson272

  tayson272 Member
  • 6/113

  Số bài viết:
  46
  Được thích:
  0
  Việc đặt bếp ở vị trí nào là điều mà hầu hết những người xây nhà đều rất lưu tâm. Theo quan niệm của người phương Đông, khu vực này vô cùng quan trọng, quyết định sự thành bại của gia chủ chứ không chỉ đơn thuần là một nơi để nấu nướng. Trong nhà bếp, các chuyên gia Phong thủy cũng chú ý nhất đến vị trí của hỏa lò và chỗ chuẩn bị đồ nấu nướng.
  Với mong muốn đưa một bộ hồ sơ chuẩn phong thủy cho từng tuổi, chúng tôi đã cố gắng biên soạn chi tiết nhất, với mỗi tuổi chúng tôi sẽ đưa ra phân tích về hướng làm nhà, tuổi làm nhà, sửa nhà ( 2014, 2015) và những làm có thể thực hiện, ngoài ra chúng tôi còn phân tích kỹ các hướng cổng, cửa, bếp, phòng khách..
  Một là: Không được kê kệ bếp chông chênh, đặc biệt không được đặt chính giữa phòng bếp vì như vậy xung quanh sẽ không có chỗ dựa, mọi người trong gia đình sẽ bất ổn, tinh thần thường bị ức chế, và có nguy cơ phá sản.

  Hai là: Không được đặt kệ bếp đối diện với cửa phòng bếp vì điều này sẽ khiến gia đình bất hòa, tính khí thất thường hay cáu gắt, hao tổn tiền tài.

  Ba là: Không đặt kệ bếp quay lưng và dựa vào tường nhà vệ sinh bởi sẽ kiến Thủy Hỏa xung đột. Thêm nữa, nhà vệ sinh thường nhiều muỗi nên sẽ có nhiều uế khí và vi khuẩn.

  Bốn là: Không đặt kệ bếp đối với cửa phòng ngủ. Nguyên nhân là Hỏa khí xung sát sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

  Năm là: Không đặt kệ bếp gần nơi có nước hoặc vòi nước vì sẽ tạo nguy cơ Thủy Hỏa tương xung. Cũng không được đặt kệ bếp gần tủ lạnh vì kệ bếp mang Hỏa khí, đặt gần tủ lạnh, nóng lạnh gặp nhau sẽ khiến năng lượng tiêu tán.

  Sáu là: Không đặt kệ bếp đối với vị trí Tài vị bởi như vậy sẽ bất kính với thần linh, dễ sinh thị phi, vận đen thường đeo bám.

  Bảy là: Tuyệt đối không đặt kệ bếp dưới bậc cửa sổ, bụi bẩn bên ngoài sẽ làm ô nhiễm thức ăn, mất vệ sinh, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
  [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link]
  [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link]

  [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link]
   
  Đang tải...
 2. tayson272

  tayson272 Member
  • 6/113

  Số bài viết:
  46
  Được thích:
  0
  Theo phong thủy, bếp sinh ra hỏa khí, nước là thủy khí, bản chất hai yếu tố này xung khắc với nhau. Do đó, bồn rửa, vòi nước và tủ lạnh tuyệt đối không được đặt quá gần hoặc đối diện với bếp nấu. Nếu không gian chật hẹp hãy đặt thêm một chiếc bàn hoặc ngăn cách bếp nấu với bồn rửa bằng một khoảng bàn để chuẩn bị thực phẩm ở giữa. Khoảng cách giữa bếp và bồn rửa ít nhất phải được 60cm.
  [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link]

  [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link]
   

Share trang này