Nữ giới tắc vòi trứng thì có nguyệt san hay không?

Thảo luận trong 'Quán Cóc - Chuyện Trò' bắt đầu bởi tuongan, 23/8/16.

 1. tuongan

  tuongan New Member
  • 1/113

  Số bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Vòi trứng (hoặc còn gọi là ống dẫn trứng) là ống dẫn noãn từ buồng trứng về tử cung để làm tổ, nếu như noãn không được thụ tinh sẽ bong tróc và tạo thành hiện tượng kinh nguyệt. Vậy khi bị [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link] thì có kinh không? Đây chính là băn khoăn của không ít phụ nữ. Sau đây là một vài thông tin cung cấp của, những bác sỹ phòng khám phụ khoa Thiên Tâm sẽ cung cấp những thông tin hữu ích hy vọng có khả năng giúp cho các bạn nữ giải đáp câu hỏi này.

  Hiện tượng tắc vòi trứng là thế nào ?

  Vòi trứng có chiều dài khoảng 10 – 12 cm bao gồm 4 đoạn là đoạn kẽ, đoạn eo, đoạn bóng và đoạn loa, trong số đấy đoạn loa có chức năng đón bắt noãn. Noãn và tinh trùng sẽ kết hợp với nhau ở vòi trứng hình thành trứng đã thụ tinh, sau đấy mới di chuyển vào buồng tử cung để làm tổ. Tắc vòi trứng là hiện tượng vòi trứng bị chít hẹp, tắc nghẽn gây tới ngăn chặn sự di chuyển của trứng vào tử cung để làm tổ. Một khi vòi trứng bị tắc nghẽn thì trứng sẽ rất khó có thể di chuyển vào tử cung để làm tổ gây ra hiểm họa hiện tượng vô sinh và mang bầu ngoài tử cung là rất cao .

  Bị tắc nghẽn vòi trứng có thể là do bẩm sinh, khi sinh ra cơ thể của người các bạn nữ có thể bị thiếu hụt một phần hay cả vòi trứng. Tuy nhiên, trường hợp này khá hiếm khi xảy tới. Căn nguyên điển hình gây nên tắc vòi trứng là bởi nhiễm khuẩn tại vòi trứng hoặc bởi vì bị mắc các bệnh phụ khoa khác. Bên cạnh đấy, chị em phụ nữ cũng có thể bị mắc bệnh lý tắc vòi trứng do nạo phá thai hay bởi vì tác dụng phụ khi đặt vòng tránh thai…

  [​IMG]

  [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link]?

  Theo các y bác sĩ phòng khám phụ khoa Thiên Tâm, khi phụ nữ mắc bệnh tắc vòi trứng thì vẫn có kinh bình thường. Vấn đề này được giải thích như sau:

  Kì kinh nguyệt là tình trạng có sự bong tróc củ lớp nội mạc tử cung dưới sự tác động của 2 loại hormone do buồng trứng tiết ra là estrogen và progesterone. Bởi thế, chu kỳ kinh nguyệt gần như không bị tác động nhiều khi vòi trứng bị tắc nghẽn. Trường hợp có sự tắc nghẽn của ống dẫn trứng thì những nang trứng ở buồng trứng vẫn phát triển và chín như bình thường và khi trứng chín thì vẫn được loa vòi đón về. Trong khi đấy, tình trạng tắc vòi trứng chỉ ngăn cản quá trình dịch chuyển của tinh trùng tới gặp trứng hoặc khiến trứng không được thụ tinh di chuyển vào buồng tử cung để làm tổ mà không gây ra những ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt. Trứng đã chín mà không được thụ tinh thì sẽ di chuyển về buồng tử cung và cuối cùng là bị đào thải ra khỏi cơ thể theo máu kinh nguyệt ra bên ngoài.

  Bên cạnh đấy, trong cơ thể của người nữ giới bình thường sẽ có 2 buồng trứng và 2 vòi trứng chính vì vậy khi bạn bị tắc một bên vòi trứng thì vòi trứng còn lại vẫn sẽ hoạt động như bình thường. Nó cũng lý giải vì sao khi nữ bị tắc 1 bên vòi trứng thì nguyệt san vẫn có bình thường và vẫn có thể sinh đẻ bình thường .

  Tuy vòi trứng bị tắc nữ giới vẫn có kinh tuy nhiên chu kỳ kinh nguyệt sẽ bị tác động ít tương đối nhiều, chị em phụ nữ có nguy cơ bị [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link] với vài biểu hiện như chậm kinh, kinh nguyệt ra ít, rong kinh nguyệt, mất kinh hay không có kinh nguyệt… Lý do gây nên vấn đề này là bởi vì khi tắc vòi trứng thì vai trò của buồng trứng cũng có khả năng bị thương tổn, gây tới ảnh hưởng tới quá trình rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt. Cho nên, phụ nữ cần phải hết sức cảnh giác khi có hiện tượng vòng kinh của phụ nữ có một vài dấu hiệu khác thường bởi đó có nguy cơ là triệu chứng của bệnh tắc vòi trứng.

  Mong rằng các chia sẻ của những chuyên gia phòng khám phụ khoa Thiên Tâm có khả năng giúp phụ nữ giải đáp được thắc mắc “Bị tắc vòi trứng thì có kinh không? ” . Nếu nữ giới còn có câu hỏi hay muốn biết rõ thêm về hiện tượng tắc vòi trứng xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng 01666 065 566 – 01666 065 588 để được các bác sĩ đưa ra tư vấn chi tiết hơn.
   
  Đang tải...

Share trang này