Phá thai có tác động rất lớn đến sức khỏe thần kinh

Thảo luận trong 'Quán Cóc - Chuyện Trò' bắt đầu bởi hoangtrong222, 8/9/16.

 1. hoangtrong222

  hoangtrong222 New Member
  • 1/113

  Số bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link] ở một số năm cuối tuổi teen và thời kì đầu trưởng thành sẽ khiến gia tăng mối nguy về một số vấn đề sức khoẻ tâm thần của chị em và có thể gắn liền với hầu hết một trong số 10 hiện tượng các ca rối loạn tâm thần phụ nữ, một nghiên cứu mới cho biết.
  “Chứng cứ từ Hoa Kỳ xác định những phát hiện trước đây từ Na Uy và New Zealand rằng, ko giống như các kết quả mang thai khác, việc phá thai an toàn có liên hệ mạnh mẽ đến một sự gia tăng đúng mực về mối nguy rối loạn sức khoẻ tâm thần trong giai đoạn cuối tuổi thành niên cũng như đầu tuổi thanh niên”, số liệu cuộc nghiên cứu cho biết.
  Cuộc nghiên cứu, được thực hiện bởi giáo sư ngành xã hội học Donald Paul Sullins của Đại Học Công Giáo Hoa Kỳ, đã được công bố vào ngày 22/07/2016 lên tạp chí Sage Open Medicine.
  Sau khi điều chỉnh những khác biệt về nhân khẫu cũng như một số yếu tố khác, cuộc nghiên cứu phát hiện rằng việc cách phá thai 2 tuần đầu trong suốt một số năm này làm gia tăng mối nguy về rối loạn sức khoẻ tâm thần của nữ giới trên tới 45%.
  “1/11 ca rối loạn tâm thần được xem xét trong giai đoạn nghiên cứu đều cho là do phá thai”, tài liệu nghiên cứu cho biết.
  Cuộc nghiên cứu tìm cách xác định bất kì một mối liên hệ nào giữa các kết quả mang thai như sinh sản, phá thay hoặc sảy thai và những kết quả về sức khoẻ tâm thần đối với nữ giới Hoa Kỳ trong thời gian chuyển đổi trên tuổi trưởng thành. Cuộc nghiên cứu này cuốn hút một cuộc nghiên cứu cấp quốc gia với 8,005 đàn bà được khảo sát họ ba lần vào độ tuổi trung bình 15, 22, cũng như 28.
  [​IMG]
  Sự mất thai kỳ không tình nguyện có liên hệ đến 24% mối nguy gia tăng đến chứng rối loạn tâm thần, trong khi sinh con “có liên hệ vô cùng yếu” với mối nguy giảm thiểu về rối loạn tâm thần.
  những sinh viên về Sự Sống Hoa Kỳ đã nói rằng cuộc nghiên cứu cho thấy phải nên có một dữ liệu tốt hơn nữa về một số mối nguy về việc nạo thai.
  “Các nhà hoạt động cổ võ [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link] đã liên tục chối bỏ các nỗ lực nhằm liên hệ việc phá thai an toàn với bất kì một biến cố nào mang tính đối nghịch”, nhóm nói vào ngày 23/08. “Trong những trường y khoa lên trên khắp cả nước, một số sinh viên được dạy rằng ko có một số hậu quả lâu dài của việc phá thai an toàn, cũng như rằng việc nạo phá thai là một thủ tục an toàn. mặc dù vậy, những tuyên bố này là sai lạc hoàn toàn”.
  những sinh viên về Sự Sống nói rằng mỗi một bang sẽ có một số luật báo cáo khác nhau. một số tiểu bang như California ko đòi hỏi bất kỳ một báo cáo nào về những con số thống kê nạn cách phá thai 4 tuần tuổi. những bản thống kê nạo thai có thể là ko thực, trước những tổ chức nghiên cứu phò nạo thai như Viện Guttmacher liên tục báo cáo tỷ lệ cao nhiều hơn 30% so với các báo cáo của Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh Dịch.
  Chỉ có 16 bang đòi buộc báo cáo về một số biến chứng chi phí phá thai không đau là bao nhiêu, và chỉ 8 bang công khai các hậu quả nạo thai trong các báo cáo phá thai công khai của họ. 4 bang điều tra về tỷ lệ tử vong thai sản hậu phá thai an toàn, trong khi chỉ có một bang đòi hỏi sự chăm sóc sau đó cho một số đàn bà đã phá thai không đau giá bao nhiêu [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link]
   
  Đang tải...

Share trang này