Phụ nữ có thai bị mắc đau bao tử nên chú ý các điều gì

Thảo luận trong 'Các mặt hàng khác' bắt đầu bởi phongkham709, 2/10/16.

 1. phongkham709

  phongkham709 New Member
  • 1/113

  Số bài viết:
  23
  Được thích:
  0
  Khi có thai, căn bệnh đau bao tử sẽ nặng hơn. giai đoạn đầu khi mang bầu thì thai phụ bị nghén thì tần suất đau nhiều hơn do nôn mửa. khi hết nghén, nhu động cơ dạ dày và ruột do thai nghén giảm, cùng với vị trí dạ dày sẽ thay đổi do tử cung to lên chèn ép khiến đồ ăn chậm tiêu, rất dễ đọng dịch vị, làm trầm trọng thêm thương tổn trong tế bào dạ dày. sau đây là những lời khuyên đối với phụ nữ mang thai và chế độ ăn uống khoa học chính là liệu pháp hữu hiệu nhất chống lại chứng bệnh dạ dày khi có thai để mẹ bầu và em bé đều được mạnh khỏe.
  1. Khi có bầu hết sức lưu ý lúc dùng thuốc
  Lúc mang bầu, bệnh đau dạ dày sẽ trầm trọng hơn. thời điểm đầu của lúc có bầu thì thai phụ bị nghén thì số lần đau nhiều hơn vì nôn mửa. khi hết nghén, thì vị trí dạ dày đã biến đổi do tử cung to lên chèn ép khiến món ăn chậm tiêu, dễ ứ dịch dạ dày, khiến bệnh
  [​IMG]
  nặng nề thêm tổn thương ở niêm mạc dạ dày. nếu mẹ bầu bị đau bao tử khi có thai thì bắt buộc được chữa trị từ một số thuốc phù hợp do những thầy thuốc chuyên khoa tiêu hóa lựa chọn, tuyệt đối ko nghe theo người này, người kia và tự dùng thuốc uống, với hội chứng đau dạ dày lúc có bầu cũng vậy.
  Lưu ý: lúc có bầu tốt nhất ko nên dùng thuốc tùy tiện bởi thuốc có khả năng thuốc đi thông qua nhau thai vào trong thai nhi gây ảnh hưởng xấu với thai nhi.
  nên đi kiểm tra chuyên gia để khám xem mức độ đau bao tử của mẹ bầu đến đâu, sức khỏe của thai nhi, của thai phụ như thế nào, sau đó chuyên gia sẽ kê loại thuốc thích hợp
  Tìm hiểu thêm [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link] , [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link] , [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link]
  2. Dự phòng đau bao tử cho phụ nữ có bầu

  - Phụ nữ mang thai bị mắc đau bao tử khi mang bầu phải ăn thành rất nhiều bữa phụ thay vì 3 bữa chính hằng ngày. 1 bữa ăn quá no có thể khiến căng phồng dạ dày, gây nên áp lực lên vùng ngực.
  - Bà bầu tuyệt đối cần nên tránh xa rượu, đồ uống có caffein, tránh chocolate, kiểm soát thức ăn giàu kích thích… Bởi vì chúng khiến tăng tiết dịch axit ở trong dạ dày, dẫn đến các cơn co thắt ở trong dạ dày từ đó gây nên chứng đau dạ dày.
  - Phụ nữ mang bầu cần phải nghỉ ngơi ngay sau các bữa ăn. điều này làm món ăn được chuyển hóa trong dạ dày và ruột; tránh được tình trạng trào ngược thức ăn lên thực quản.
  - Phụ nữ có bầu cần nên ngủ nghỉ ngay sau mỗi bữa ăn
  - Phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ nên hạn chế vận động hoặc luyện tập ngay sau khi ăn. khoảng 2-3 giờ đồng hồ sau khi ăn, bà bầu mới được bắt đầu vận động.
  - Phụ nữ có thai cũng cần dự phòng căng thẳng, stress. nghỉ ngơi, hoạt động, hô hấp sâu hợp lý sẽ hỗ trợ bạn tránh được dấu hiệu thừa axit trong dạ dày bằng đấy hạn chế đc nguy cơ bị bệnh đau dạ dày.

  - Đối với phụ nữ mang bầu cần nên chú ý tới sức khỏe, để bảo đảm sức khỏe cho mẹ và em bé nên thường xuyên đi kiểm tra thai định kì và sinh hoạt hợp lý hạn chế áp lực để ko mắc phải chứng đau dạ dày.
   
  Đang tải...

Share trang này