Phụ nữ và vấn đề sinh lý

Thảo luận trong 'Nguồn Hàng Quần Áo, Thời Trang' bắt đầu bởi kukent808, 28/8/14.

 1. kukent808

  kukent808 New Member
  • 1/113

  Số bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Do ảnh hưởng của văn hóa Á Đông, nên đôi khi chỉ cần nhắc đến hai từ “sinh lý” là nhiều phụ nữ sẽ nghĩ rằng đó là một vấn đề thật tế nhị, không nên nói ra. Tuy nhiên, sinh lý nữ có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, hạnh phúc gia đình.

  Vì vậy, chị em phụ nữ cần quan tâm hơn nữa đến vấn đề này và cũng mạnh dạn chia sẻ, tìm hiểu để có cách chăm sóc tốt hơn đến sức khỏe bản thân cũng như hạnh phúc gia đình.

  Phụ nữ tuổi nào dễ bị suy giảm sinh lý?

  Rất khó để có thể trả lời chính xác một độ tuổi nào gặp tình trạng suy giảm [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link] vì thật ra mọi phụ nữ sau khi đã lập gia đình đều có thể bị suy giảm sinh lý. Các nghiên cứu, thống kê đã cho thấy rằng, thông thường, hiện tượng suy giảm sinh lý sẽ bắt đầu xuất hiện đồng thời cùng với giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh (từ độ tuổi 40 - 55), một số ít trường hợp có thể xảy ra trễ hơn vào khoảng độ tuổi 60. Tuy nhiên, ngày nay do áp lực công việc và cuộc sống, cùng với môi trường ô nhiễm, hóa chất độc hại khiến cho tình trạng suy giảm sinh lý ở phụ nữ xuất hiện sớm hơn – nhiều phụ nữ mới ngoài 30 tuổi đã phải rơi vào tình trạng suy giảm sinh lý.
  [​IMG]

  Nguyên nhân suy giảm sinh lý nữ

  Suy giảm sinh lý là một hội chứng phức tạp, gây ảnh hưởng đến cả thể chất lẫn tinh thần của phái nữ. Trong đó, yếu tố mang tính chất quyết định là sự suy giảm nội tiết tố estrogen – một loại “hormone kỳ diệu” có ảnh hưởng trực tiếp đến vóc dáng, làn da và sinh lý của phụ nữ.

  Hàm lượng nội tiết tố estrogen này không phải lúc nào cũng “dồi dào” hay lúc nào cũng được duy trì ở trạng thái cân bằng mà có thể bị suy giảm - do nhiều nguyên nhân gây nên. Những nguyên nhân chủ yếu có thể kể đến là:

  - Tuổi tác: quá trình diễn tiến không ai có thể thay đổi được.
  - Buồng trứng bị cắt bỏ do một số bệnh nào đó
  - Lao động quá sức, căng thẳng, stress kéo dài vì công việc, vì cuộc sống
  - Lối sống, sinh hoạt không hợp lý: uống nhiều bia rượu, hút thuốc lá…
  - Dinh dưỡng: không cung cấp đầy đủ hoặc cung cấp dưỡng chất không hợp lý…

  Hiểu rõ được những nguyên nhân này cũng sẽ giúp chị em có được những cách thức phù hợp để làm cho quá trình suy giảm [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link] diễn ra chậm hơn, kéo dài tuổi thanh xuân, tận hưởng cuộc sống viên mãn hơn…
  Theo Tuoitre.com.vn
   
  Đang tải...

Share trang này