Sử dụng tam thất bắc giúp cầm máu

Thảo luận trong 'Các mặt hàng khác' bắt đầu bởi dldenhat, 17/8/16.

 1. dldenhat

  dldenhat New Member
  • 1/113

  Số bài viết:
  22
  Được thích:
  0
  [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link] còn được gọi với nhiều tên khác như sâm tam thất, thổ sâm, kim bát hoàn. Từ xưa đã được dùng như là một loại dược liệu quý, không chỉ bởivì tam thất bắc mang lại rất nhiều hiệu quả trong y học, mà còn là loại thuốc rất hiếm do tuổi đời của nó. Để có thể thu hoạch tam thất bắc, người trồng phải mất khoảng từ 3 – 7 năm mới có kết quả.
  [​IMG]
  Củ tam thất bắcđem lại lợi ích dược lý rất đa dạng với những thành phần như Acid amin, hợp chất có nhân Sterol, đường và một vài thành phần dược tính quan trọng khác. Củ tam thất bắc thường mang màu xám vàng nhạt kèm theo những lằn dọc, sở hữu vị đắng ngọt. Sử dụng loại củ này đem đến công hiệu bổ máu, giảm đau, tiêu ứ huyết, giúp tuần hoàn máu, giảm lượng cholesterol trong máu, kích thích hệ miễn dịch… Tam thất bắc được sử dụng cho những trường hợp bị cao huyết áp, viêm động mạch vành, đái tháo đường, trong một số trường hợp người bệnh ung thư như ung thư máu, tiền liệt tuyến, ung thư phổi, ung thư tử cung… Nhưng có lẽ công hiệu phổ biến nhất và hay được dùng của tam thất bắc đó là công năng cầm máu.
  Mang tới công dụng cầm máu, tam thất bắc được sử dụng rất nhiều đối với việc chữa những trường hợp chảy máu bởi chấn thương, kể cả những vết thương nội tạng. Phương pháp dùng tam thất bắc để cầm máu, giảm đau nhanh như sau: Mỗi ngày nên uống từ 10 – 20 g, chia làm 4 tới 5 lần. (Lưu ý rằng phụ nữ mang thai không được ăn hoặc uống tam thất.)
  Tác dụng của tam thất bắc đối với sức khỏe con người rất nhiều, tuy nhiên vì nhiều người chưa biết được hết công hiệu và cách sử dụng tam thất bắc vì vậy đôi khi vẫn dùng theo quan điểm cá nhân, một cách tùy tiện. Để mang lại được kết quả tốt nhất khi dùng tam thất bắc, người tiêu dùng nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về loại dược liệu này cũng như việc sơ chế nó đúng phương pháp.
  Phương pháp sơ chế tam thất bắc đúng cách như sau: Rửa sạch nhanh tam thất bắc với nước đun sôi để nguội, chú ý là không để nước ngấm vào ruột củ. Sau đó đưa đi phơi nắng hoặc có thể sấy khô ở nhiệt độ từ 50 tới 60 độ C. Tốt nhất là sử dụng đến đâu, dùng đến đó. Khi bạn sử dụng đến tam thất bắc, hãy thái lát hoặc tán bột để tận dụng hết tác dụng, bởi tam thất sau khi chế biến chỉ có thể dùngsử dụng trong khoảng thời gian từ 6 – 12 tháng.
  Xem thêm: [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link]
   
  Đang tải...

Share trang này