Tìm hiểu loại bệnh sùi mào gà là gì

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Việc Làm' bắt đầu bởi tubowebitq, 13/1/16.

 1. tubowebitq

  tubowebitq New Member
  • 1/113

  Số bài viết:
  6
  Được thích:
  0
  [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link] là bệnh do virus HPV gây ra, bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường dục tình, nếu người mẹ mang thai bị nhiễm sùi mào gà thì sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi và có khả năng lấy nhiễm cho trẻ. Sùi mào gà có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp, các mảng sùi ở miệng- hong cho trẻ, thậm chí gây cả những biến chứng ở bộ phận sinh dụ

  Sùi mào gà là gì?

  - Sùi mào gà ( hay mồng gà, mụn cóc sinh dục) là một bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, có thể gặp ở cả nam và nữ, do virus HPV (Human Papilloma Virus) gây nên.

  - HPV gây ra u nhú ở người, tuyển lựa ở da và niêm mạc mà không gây bệnh ở các mô khác như cơ, xương, nội tạng. Các biểu hiện thương tổn do HPV gây ra là những mụn cóc, hột cơm, u nhú hay tổn thương phẳng. Khi các mụn này ngoài xuất hiện ở bộ phận sinh dục còn xuất hiện ở các vùng khác như miệng- họng.

  Các đường lây sùi mào gà cho trẻ lọt lòng:

  - Qua nhau thai: Trong thời kì mang thai, bà mẹ nhiễm virus HPV có thể lây cho thai phê chuẩn những tảo đổi qua bánh rau.
  - Trong cổ tử cung: Virus HPV chuyển di ngược dòng thâm nhập vào nước ối, thai nhi uống nước ối có nhiễm virus HPV có thể bị nhiễm HPV bẩm sinh.
  - Qua đường sinh sản: Khi trẻ được sinh ra qua đường âm đạo (cổ tử cung, âm đạo), nếu đường âm đạo nhiễm virus HPV thì sẽ lây sang cho trẻ.

  - Qua tiếp xúc: Trẻ nhỏ trong cuộc sống xúc tiếp với những người bị mắc bệnh sùi mào gà như bố, mẹ, bảo mẫu…cũng có khả năng bị nhiễm bệnh.

  Bệnh sùi mào gà ảnh hưởng như thế nào đến trẻ sơ sin

  - Trẻ lọt lòng, da và niêm mạc rất mỏng bởi vậy mà dễ bị xước xát, viruc dễ thâm nhập qua các vùng da, vùng niêm mạc bị tổn thương.

  - thời kì ủ bệnh ở trẻ nhỏ có thể vài tuần, thậm chí là hàng năm, thường ngày thì Thời gian thường là khoảng 3 tháng. Trẻ trước 3 tuổi thường sức đề kháng kém, khả năng mắc bệnh cao, từ đó dẫn đến tỉ lệ phát bệnh cao.

  - Virus HPV gây ra những bệnh về đường hô hấp cho trẻ lọt lòng. Khi virus hoạt động gây ra những u nhú ở miệng- họng cản ngăn cho việc trẻ bú, trẻ có thể bị nôn trớ nhiều sau khi bú, trẻ quấy khóc và tiếng khóc thường khàn đục. Virus HPV làm gia tăng nguy cơ bệnh ung thư vòm họng

  - Khi virus chưa phát triển thường trẻ ít có bộc lộ bên ngoài và rất khó nhận biết bằng mắt thường. Khi virrus hoạt động ồ ạt trẻ thường có diễn tả là những nốt sùi ở bộ phận sinh dục ngoài hoặc ở đường hô hấp và ở hậu môn, đó là các u nhú có nhiều gai nhỏ giống như mào gà, chai cứng, gây ngứa, thỉnh thoảng có chảy máu..

  Phòng bệnh

  - Phụ nữ trước khi mang thai cần đi khám sức khỏe sản xuất tổng quát để phát hiện các bệnh hệ trọng và điều trị ổn định.
  - Khi người mẹ mang thai bị sùi mào gà phải được khám chữa và điều trị hăng hái, nên sinh mổ để tránh quá trình lây nhiễm sang cho con và tránh biến chứng chảy máu khó cầm tại các mảng sùi.

  - Khi phát hiện trẻ có dấu hiệu của [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link] nên đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế để khám chữa kịp thời tránh gây những biến chứng gây hậu quả nặng nề, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, sức khỏe sau này.

  Bệnh sùi mào gà là căn bệnh lây qua con đường tình dục là cốt tử. Tuy nhiên bây giờ có rất nhiều trường hợp con trẻ cũng bị mắc sùi mào gà. duyên cớ trẻ con mắc bệnh là do chính sự chủ quan của người lớn trong việc chăm nom các em. Cần đưa trẻ đi khám và điều trị sớm khi phát hiện ra những biểu đạt của bệnh nếu bố mẹ đã có tiền sử mắc sùi mào gà để tránh những biến chứng gây hậu quả nặng nề, ảnh hưởng đến khả năng sản xuất sau này.
   
  Đang tải...

Share trang này