Việt Nam: băng thông internet chưa phát triển hết tốc độ

Thảo luận trong 'Các mặt hàng khác' bắt đầu bởi muanangtat, 19/8/16.

 1. muanangtat

  muanangtat New Member
  • 1/113

  Số bài viết:
  6
  Được thích:
  0
  10% là con số biểu thị sự gia tăng tốc độ Internet trung bình tại Việt Nam nhưng con số ấy chưa thực sự đáp ứng đủ nhu cầu mong muốn của người sử dụng khi xem triển các nội dung video, truyền hình trực tuyến hiện nay.

  >> Việt Nam: băng thông internet chưa phát triển hết tốc độ

  Một dự đoán trong tương lai là mạng cáp quang sẽ có sự vượt trội về nội dung và mạng 4G sẽ dần dần chiếm lĩnh thị trường.

  • Theo như lời nhận xét của ông Phạm Anh Chiến, Giám đốc Trung tâm VTV Digital là: nội dung online hiện nay là xu hướng chủ đạo và được phân phối trên đa màn hình.

  Bạn có biết? Khi video có độ phân giải càng cao thì đòi hỏi băng thông càng lớn, trừ trường hợp có các chuẩn nén tiên tiến hơn hay công nghệ peer-to-peer. Thực tế, video được phát không chỉ xét về tốc độ mạng, mà còn phụ thuộc vào tính chất của nội dung của video đó.

  Nếu thói quen và nhu cầu xem tivi trên đường truyền Internet ngày càng tăng cao, vào cùng một thời điểm thì số lượng người xem sẽ đột biến tăng lên rất nhiều, như xem truyền hình trực tiếp bóng đá, game show, hài, phim,… Lúc này, với hạ tầng băng rộng hiện tại sẽ có thể thường xuyên xảy ra hiện tượng nghẽn cục bộ, vì chưa một nhà mạng nào tính toán đầy đủ khi những tình huống phát sinh như vậy. < [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link] của mobifone có khó không?>

  [​IMG]
  Đăng ký gói miu m120 của Mobifone

  Thời gian gần đây, truyền tai nhau về sự xuất hiện của mạng 4G trên thị trường, nhiều người rất tò mò khi muốn dùng thử. Đây được xem là dấu hiệu phát triển nhanh chóng của mạng cáp quang trong năm 2016.

  • Theo lời ông Vũ Thế Bình, Tổng thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) cho rằng: sự phát triển của công nghệ truyền dẫn và các ứng dụng trên nền viễn thông và internet diễn ra rất thú vị. Thỉnh thoảng, chúng ta thấy công nghệ đi trước ứng dụng, song đôi lúc ứng dụng là nguyên nhân làm thúc đẩy sự thay đổi công nghệ.

  Tại Hàn Quốc, 94% người dân đã lắp đặt cáp quang đến tận hộ gia đình hoặc tận toà nhà của họ, và dịch vụ Internet tại nhà lên đến 1Gbps. Nhìn lại Việt Nam thì tốc độ internet chúng ta chưa là gì so với họ, thậm chí, ngay cả với nước Malaysia (có tỉ lệ 31%).

  ([Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link] một cách nhanh gọn nhất)

  Tóm lại số lượng người dùng Internet tại Việt Nam có tốc độ cao của cáp quang vẫn còn chiếm một lượng khá nhỏ, cho dù năm 2015 đã có bước tăng trưởng rất lớn.

  < trải nghiệm mạng cho điện thoại khi [Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký để nhìn thấy link] với nhiều tiện ích>

  Băng thông lớn nhờ cáp quang sẽ thúc đẩy nội dung và ứng dụng phát triển. Vì vậy, trong tương lai không xa, tốc độ truy cập mang sẽ lại tiếp tục tăng, cùng với sự phát triển và phổ biến của nhiều dịch vụ cáp quang, 4G/LTE và 5G sau này.
   
  Đang tải...

Share trang này