các điều bạn nên biết về nguyên tắc đầu báo nhiệt cố định

Thảo luận trong 'Các mặt hàng khác' bắt đầu bởi hungvietuc1, 10/11/19 at 5:17 PM.

 1. hungvietuc1

  hungvietuc1 New Member
  • 1/113

  Số bài viết:
  13
  Được thích:
  0
  Đầu báo nhiệt cố định là thiết bị báo cháy chuyển động động hoàn toàn dựa trên nhiệt độ của môi trường chứ không phụ thuộc and tốc độ gia tăng của nhiệt độ. Khi nhiệt độ của môi trường nơi lắp đặt thiết bị gia tăng và đạt đến mức độ xác định, ứng cùng ngưỡng đã được chỉ định cho đầu báo nhiệt khi sản xuất, (tùy theo chuẩn mức của mỗi thị trường mà đầu báo nhiệt cố định sẽ sở hữu các ngưỡng nhiệt độ khác nhau như: 60, 70, 80 độ) sẽ khiến cho tiếp điểm bên trong báo động và gửi tín hiệu về trọng tâm báo cháy.

  [​IMG]

  Đầu báo nhiệt cơ điện có 1 thanh lưỡng kim, cùng một đầu gắn cố định & một đầu để di chuyển tự do tùy từng nhiệt độ của môi trường thiên nhiên Giờ đây. Khi nhiệt độ tăng cao thì thanh lưỡng kim bị uốn cong là chạm mạch điện and phát tín hiệu báo cháy. Thanh lưỡng kim sẽ trở về trạng yên bình thường khi nhiệt độ giảm. Loại đầu báo nhiệt này hoàn toàn có thể sử dụng lại nhiều lần.

  Đầu báo nhiệt cách dùng chất ấm chảy eutectic: Đây thuộc dòng thiết bị báo cháy được cách dùng phổ biến ở giai đoạn năng 1970 đến 2000. Đầu báo loại này cách dùng liên kết ấm chảy của kim loại tổng hợp eutectic. Là một dung dịch của 2 hoặc nhiều loại kim loại có điểm tan chảy ở giá lạnh hơn những kim loại riêng lẻ. Nếu nhiệt độ của kim loại tổng hợp to nhiều hơn hoặc bằng nhiệt độ tan chảy thì dung dịch sẽ chuyển từ dạng rắn sang dạng lỏng.

  ở đầu báo có 1 lẫy kim loại đàn hồi được giữ chặt bở kim loại tổng hợp eutecic, hỗ trợ 2 chực tín hiệu của đầu báo tách rời. Khi nhiệt độ môi trường thiên nhiên tạo thêm cao đến nhiệt độ ấm chảy của hợp kim, hợp kim sẽ tan chảy làm lẫy đàn hồi đang bị nén bật ra và 2 cực tin hiệu của đầu báo chạm nhau tạo ra tín hiệu báo cháy. Đầu báo nhiệt này không thể sử dụng lại sau khi đã báo cháy.

  [​IMG]

  Đầu báo nhiệt cố định kiểu dây: Có cấu tạo gồm 2 sợi dẫn điện bằng thép được cách nhau riêng biệt bởi một chất rất mẫn cảm cùng nhiệt độ. Hai dây này được xoắn cùng nhau tạo một lực nghiền giữa 2 dây, sau đó gói một lớp băng bảo vệ and ngoài với là lớp vỏ phù hợp với môi trường thiên nhiên lắp đặt. Nếu một điểm nào đó của dây giao tiếp với nhiệt độ to nhiều hơn nhiệt độ pháp lý, lớp cách điện mẫn cảm sẽ bị phá vỡ and 2 sợ sợi sẽ chạm vào tạo ra một tín hiệu báo cháy gửi về trọng tâm báo cháy. Một số đơn vị sản xuất chế tạo trọng tâm điều khiển dùng riêng với Linear Heat Detector có thể chấp nhận được dẫn chứng được địa điểm điểm báo động.

  Đầu báo cố định điện tử: Ngoài những loại đầu báo nhiệt cố định kiểu điện cơ thì bây giờ thị trường còn xuất hiện đầu báo nhiệt cố định loại điện tử. Loại này sử dụng cảm biến để theo dõi bước ngoặt nhiệt độ của môi trường thiên nhiên. Khi nhiệt độ tăng tới mức quy định cảm ứng sẽ phát tín hiệu báo cháy đến trung tâm báo cháy. Đầu báo cách dùng cảm ứng đều có được sản xuất theo kiểu tăng cường thêm hoặc cố định hoặc kết hợp cả 2. Đầu báo nhiệt loại này cũng làm bớt khả năng báo cháy giả.
   
  Đang tải...

Share trang này